บ. ชิล สแควร์ ทราเวล จำกัด
ค้นหาทัวร์ถูกใจในแบบที่ท่านชอบ
ค้นหาตามไฮไลท์ที่ท่านสนใจ
ประเทศ
( ถึง บ.)
ช่วงวันเดินทางตั้งแต่
  ถึง  
แชร์ FB
แชร์ LINE
ทำอย่างไรถึงจะผ่าน ตม. เกาหลีได้อย่างสบาย ๆ
28 ต.ค. 2557 266 คน การเตรียมตัว, เที่ยวเกาหลี, การเดินทาง, ด่าน ตม.
เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เข้มงวดกับการตรวจคนเข้าเมือง โดยเฉพาะจะเขี้ยวกับคนไทยด้วย สืบเนื่องจากคนสัญชาติไทย เป็นชาติอันดับต้นๆ ที่มีประวัติหลบหนีเข้าประเทศเกาหลี เพื่อไปทำงานอย่างผิดกฎหมาย สำหรับหญิงไทยบางราย ก็เข้าไปประกอบอาชีพแบบนั้น ก็เลยทำให้ ตม.เกาหลี เพ่งเล็งคนไทย ที่กำลังจะเดินทางเข้าเกาหลี เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่จงใจจะเข้าเมืองแบบผิดๆ ได้หลุดเล็ดรอดออกไปได้

ตม. เกาหลี

เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เข้มงวดกับการตรวจคนเข้าเมือง โดยเฉพาะจะเขี้ยวกับคนไทยด้วย สืบเนื่องจากคนสัญชาติไทย เป็นชาติอันดับต้นๆ ที่มีประวัติหลบหนีเข้าประเทศเกาหลี เพื่อไปทำงานอย่างผิดกฎหมาย สำหรับหญิงไทยบางราย ก็เข้าไปประกอบอาชีพแบบนั้น ก็เลยทำให้ ตม.เกาหลี เพ่งเล็งคนไทย ที่กำลังจะเดินทางเข้าเกาหลี เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่จงใจจะเข้าเมืองแบบผิดๆ ได้หลุดเล็ดรอดออกไปได้

แล้วทำอย่างไรจึงผ่าน ตม. ไปได้ล่ะ !!??

  1. หลักฐานที่สำคัญ ๆ เลยคือเค้าจะพิจารณาจาก “อาชีพ” ของท่านนักเดินทางค่ะ ควรมีหนังสือรับรองการทำงาน รับรองเงินเดือน จากบริษัทที่ท่านทำงานอยู่ เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าหากำลังเรียนอยู่ก็ควรพกบัตรนักเรียน บัตรนักศึกษาไปด้วยค่ะ (แต่ไม่ถึงกับต้องขอหนังสือรับรองจากโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยนะคะ) หรือ ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ชิล สแควร์ แนะนำให้เตรียมพวกใบรับรองการจดทะเบียนห้างร้านติดตัวมาเพื่อความสบายใจนะคะ ถ้าเค้าถามอะไรมาตอบก่อนเลยค่ะ “I am working”  พร้อมกับยื่นเอกสารรับรองการทำงานของท่านให้เค้าดู
  2. สิ่งที่เค้าจะขอดูและถามถึงอีก ก็คือ โรงแรมที่พัก, กำหนดการท่องเที่ยวของเรา และวันเดินทางกลับ ค่ะ ทั้งนี้เพื่อยืนยันว่า เราไม่ได้มาโรบินฮู๊ดที่นี่ ซึ่งถ้ามาถามอะไรเพิ่มเติมกับเราอีก ให้ยื่นใบกำหนดการทัวร์ที่เป็นภาษาอังกฤษของเราให้เค้าดูเลยค่ะ ในกำหนดการท่องเที่ยวของ ชิล สแควร์ จะมีแสดงรายละเอียดการท่องเที่ยว และ แสดงเที่ยวบินขากลับของท่านนักเดินทางค่ะ
  3. เรื่องการแต่งกายก็มีผลค่ะ ขอแนะนำให้ท่านนักเดินทางแต่งกายสุภาพเสมือนว่าเรามาเที่ยวนะคะ  พยายามแต่งตัวเรียบร้อยนิดนึงค่ะ คิดว่าเราจะเดินผ่านพระสงฆ์น่ะค่ะ ห้ามใส่ขาสั้น สายเดี่ยว ห้ามใส่รองเท้าแตะไป สำหรับคุณผู้หญิงก็ไม่ควรแต่งหน้าเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดไปนะคะ
  4. ทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษ แค่ให้พอสื่อสารรู้เรื่องค่ะ สำเนียงไม่ดีไม่เป็นไร พูดช้าหรือติดอ่างไม่เป็นไรค่ะ ผิดแกรมม่าไม่เป็นไรค่ะ ^^”
  5. เอกสาร ตม. ขาเข้าเกาหลี (Arrival Card) ใบสีเหลือง ที่ต้องยื่นให้กับพนักงานพร้อม Passport ค่ะ 
  6. ประวัติการท่องเที่ยวใน passport ของท่านก็มีผลค่ะ สำหรับท่านนักเดินทางที่หนังสือเดินทางของท่านผ่านการประทับตรามาแล้วอย่างโชกโชน ผ่านการเข้าออกหลายประเทศมาแล้วทาง ตม. เกาหลีจะเปิดทางผ่านฉลุยให้ท่านได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ แต่ในกรณี passport ขาวสะอาด ไม่เคยเดินทางเลยอาจจะถูกซักถามบ้างนะคะ สำหรับท่านที่เพิ่งจะทำ passport มาใหม่แล้วมี passport เล่มเก่าที่มีประวัติการเดินทางอยู่บ้าง แนะนำให้พกเล่มเก่าติดตัวมาด้วยนะคะ เพื่ออวดประวัติการเดินทางของเราบ้างค่ะ ว่าเราเป็นนักเดินทางผู้มีประสบการณ์ค่ะ ^^

เท่านี้เองแหละค่ะ ไม่ยากเกินไปใช่มั๊ยค๊า ชิล สแควร์ เชื่อว่าทุกท่านต้องเดินผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองได้ทุกท่านค่ะ

หากท่านต้องการออกอกสารรับรองการทำงานของตัวท่านเอง

สามารถดูตัวอย่างได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ 

​------------------------------​------------------------------​------------------------------​--------------

Dec 1, 2012

To Whom It May Concern

This is to certify that Ms. Bussaya Meepa is an account manager at Laankam Printing Co.,Ltd. She has joined as our staff since April 1, 2012. Her current salary is 20,000 baht per month.

Ms. Bussaya Meepa has entitled to take the vacation from December 31 2012 – January 4, 2013 and she will return on her duty on January 7, 2013.

I hereby certify that the above mentioned are true and correct.


ลงลายมือชื่อผู้มีอำนาจ และประทับตราบริษัท

Ms. Suttinee  Rodbumrer

Managing Director
Chill Square Travel Co.,Ltd.

22/7 Arunamarin Road, Arunamarin
,Bangkoknoi, Bangkok 10700 Thailand
Tel : +66 2424 2426
Mobile : +66 8156 57773

แชร์ FB
แชร์ LINE
ดูบทความอื่น ๆ
ดูทัวร์ต่างประเทศอื่น ๆ
"เพราะทุกความสุขของท่านคือความสําเร็จของเรา"
ชิล สแควร์ ทราเวล บริษัทท่องเที่ยวที่ไม่ได้ต้องการเพียงแค่การส่งลูกค้าให้ถึงที่หมายปลายทางเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังต้องการนำส่งประสบการณ์อันสุดยอดให้กับลูกค้าในทุก ๆ ครั้งที่เลือกเดินทางไปกับ ชิล สแควร์ ทราเวล เราจะดูแลท่านด้วยความเอาใจใส่ในทุกในทุกรายละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนการเดินทางเคล็ดลับระหว่างการเดินทาง ตลอดไปจนถึงการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ดังนั้นไม่เกินความเป็นจริงเลยที่ท่านจะได้รับประสบการณ์เหมือนหรือยิ่งกว่าฝันเมื่อท่านเลือกเดินทางไปกับชิล สแควร์ ทราเวล
แชร์ LINE
แชร์ FB