Loading...

เที่ยวไปกับ ชิล สแควร์ ทราเวล
 เพื่อนเที่ยวเพื่อนคุณ 

Call Center : 094-545-3095

26 ก.ค. 63
บทความนี้น้องชิลมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สวยงามและคลาสสิกมานำเสนอ เรียกได้ว่าติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอิตาลีมาฝากทุกคนกันค่ะ นั่นก็คือ "พาเยือน Cinque Terre 5 หมู่บ้านริมผางามในอิตาลี ที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต" ซึ่งหมู่บ้านเหล่านี้ถูกขนานนามว่าเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สวยที่สุดในโลกเลยนะคะ รับรองว่าทุกคนจะต้องชื่นชอบและหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหาของแต่ละหมู่บ้าน เหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกหนึ่งเลยล่ะค่ะ ขอบอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้วนะคะ!...(อ่านต่อ)
06 ก.ค. 63
แจกพิกัดตามรอย อีซึงกิ และ แจสเปอร์ หลิว ไปกับรายการ "Twogether" คู่เที่ยว เพื่อนทัวร์ ตะลุย 3 ประเทศ อินโดนีเซีย ไทย และเนปาล

อินโดนีเซีย, ไทย, เนปาล ชมสถาปัตยกรรม, ตามรอยประวัติศาสตร์, ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัย, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ

พลาดไม่ได้!! กับรายการวาไรตี้ใหม่แกะกล่องอย่าง "Twogether" คู่เที่ยว เพื่อนทัวร์ ที่ได้ 2 นักแสดงหนุ่มที่มีความแตกต่างทั้งเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรม มาร่วมเดินทางด้วยกันถึง 3 ประเทศ อินโดนีเซีย ไทย และเนปาล...(อ่านต่อ)
24 ก.ค. 63
สัมผัสความโรแมนติกแห่ง “ฝรั่งเศส” กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง คัดมาแล้วแบบจัดเต็มที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องไปเช็คอินให้ได้...(อ่านต่อ)
04 ก.ค. 63
แจกทริปน่าเที่ยว 3 จังหวัด "น่าน แพร่ พิษณุโลก" สักการะ 3 สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่คุณห้ามพลาด!!

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น, ชมพิพิธภัณฑ์สถานที่แนะนำ

วันหยุดนี้!! น้องชิลชวนเที่ยว 3 จังหวัดน่าเที่ยว ที่ต้องไปเยือน.. "น่าน แพร่ และพิษณุโลก" สักการะ 3 สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมือง ไหว้พระธาตุประจำปีเกิด 2 แห่งในทริปเดียว บอกเลยว่าคุ้ม!!...(อ่านต่อ)
03 ก.ค. 63
ไปแอ่วเจียงฮายกันเต๊อะ กับ 10 สถานที่น่าเที่ยวจังหวัดเชียงราย ที่คุณไม่ควรพลาด !!

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ตามรอยประวัติศาสตร์, ชมพิพิธภัณฑ์, ชมทิวทัศน์, ชมธรรมชาติ, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ

ชิลชวนเที่ยว เชิญทุกท่านไปแอ่วเมืองเหนือกับจังหวัดเจียงฮาย กับ "เหนือสุดแดนสยาม" บอกเลยงานนี้ห้ามพลาด!! เช็คอินจุดท่องเที่ยวสำคัญ เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและฟินไปกับอากาศที่เย็นสบาย...(อ่านต่อ)
24 ก.ค. 63
เที่ยวให้ฟินกับ “ฟินแลนด์” ดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน รวมจุดเช็คอินสุดฮิตของนักท่องเที่ยว การันตีว่าสวย ดี ไม่มีเอ้าท์ !!...(อ่านต่อ)
23 ก.ค. 63
ปักหมุด 10 จุดชมพระอาทิตย์ตกทั่วโลก ที่สวยจนต้องร้องว้าว

จีน, อเมริกา, อังกฤษ, อินเดีย สถานที่แนะนำ

การชมพระอาทิตย์ตกดิน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายๆ คนชื่นชอบและสนใจใช่ไหมล่ะคะ เพราะจะได้ชมทั้งความสวยงามทางธรรมชาติ แถมบรรยากาศก็โรแมนติกและเงียบสงบ จนใครหลายๆ คนก็มักจะตระเวนหาที่ไปชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ วันนี้น้องชิลจึงได้รวบรวมสถานที่ "ปักหมุด 10 จุดชมพระอาทิตย์ตกทั่วโลก ที่สวยจนต้องร้องว้าว" ที่ขอบอกเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นมีความงดงามและมนต์เสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปด้วยนะคะ ฮั่นแน่! อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง ถ้าอย่างนั้นตามน้องชิลมาชมพร้อมๆ กันเลยค่า~...(อ่านต่อ)
21 ก.ค. 63
ชวนไปเที่ยว “จอร์แดน” ดินแดนแห่งนครศักดิ์สิทธิ์อันยิ่งใหญ่ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจบอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด !!...(อ่านต่อ)
20 ก.ค. 63
"ที่พักสไตล์ฮันอก" ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปพักเมื่อได้ไปเยือนที่ประเทศเกาหลีใต้นะคะ เพราะจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของความเป็นเกาหลีโบราณแท้ๆ ที่ปัจจุบันได้มีการนำมาผสมผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว วันนี้น้องชิลจึงอยากจะมา "แนะนำ 8 ที่พักสุดเก๋ สไตล์ฮันอกในเกาหลี ที่ต้องตามไปเช็คอินให้ได้!" ให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ ขอบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะได้สัมผัสกับความเป็นเกาหลีอย่างแท้จริงไม่ควรพลาดเลยนะคะ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาชมพร้อมๆ กันได้เลยค่า~...(อ่านต่อ)
28 มิ.ย. 63
กาญนะจ๊ะบุรี กับ 13 ที่เที่ยวสุดชิคเมืองกาญฯ ต้องตามไปเช็คอิน

ไทย ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัย, ชมสถาปัตยกรรม, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ

เที่ยวเมืองกาญฯ เสน่ห์แห่งความหลากหลาย หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิต เมืองแห่งประวัติศาสตร์ อีกทั้งธรรมชาติสุดอันซีน เที่ยวใกล้กรุงกับ 13 สถานที่สุดชิค ที่ต้องตามไปเช็คอิน ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ!!...(อ่านต่อ)
17 ก.ค. 63
พาทัวร์สถานที่ท่องเที่ยว “กรีซ” ดินแดนอารยธรรมตะวันตกอันยิ่งใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องหลงรัก !!...(อ่านต่อ)
15 ก.ค. 63
พาทุกท่านตะลุยดินแดนทวีปออสเตรเลีย พร้อม 10 สถานที่สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด บอกได้คำเดียวว่าเช็คอินยังไงก็ไม่เอ้าท์ไม่ว่าจะเป็นภูเขา หาดทรายหรือกระทบไหล่จิงโจ้ตัวเป็น ๆ !!...(อ่านต่อ)
10 ก.ค. 63
พาเยือน 8 หมู่บ้านโบราณในญี่ปุ่น สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคอันทรงเสน่ห์

ญี่ปุ่น ชมสถาปัตยกรรมสถานที่แนะนำ, ประวัติศาสตร์

ญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีหมู่บ้านโบราณเก่าแก่และสวยงามมากมาย ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป วันนี้น้องชิลจึงอยากพาทุกคนไปเยือน "8 หมู่บ้านโบราณในญี่ปุ่น สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคอันทรงเสน่ห์" ซึ่งแต่ละที่นั้นรับรองเลยว่าจะได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติอันแสนงดงาม แถมยังมีประวัติศาตร์ที่น่าสนใจให้ได้ค้นหา และยังมีความโดดเด่นของความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ต้องลองไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามมาชมพร้อมๆ กันเลยค่า~...(อ่านต่อ)
28 มิ.ย. 63
ลำพูน.. ที่ไม่ลำพัง กับ 9 สถานที่เที่ยวขึ้นชื่อ เสน่ห์แห่งอาณาจักรหริภุญชัย

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ชมธรรมชาติ, ตามรอยประวัติศาสตร์, ผจญภัย, ชมทิวทัศน์, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ, ประวัติศาสตร์

เยือนเมือง "พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำไยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวี ศรีหริภุญชัย" กันที่จังหวัดลำพูนนน~...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
เยือนเมืองมรดกโลก ดินแดนแห่งพุทธศาสนา กับ 9 กิจกรรมที่น่าสนใจใน "บุโรพุทโธ"

อินโดนีเซีย ชมสถาปัตยกรรม, ตามรอยประวัติศาสตร์, ชมทิวทัศน์, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น, ชมพิพิธภัณฑ์สถานที่แนะนำ

"บุโรพุทโธ" สถานที่เที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์บนเกาะชวาตอนกลาง ดินแดนแห่งพุทธศาสนาที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความศรัทธา คุ้มค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต!...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 63
บาหลี (Bali) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ อยู่ใกล้ไทย เดินทางง่าย และไม่ต้องใช้วีซ่า บาหลีเป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวได้หลากหลายรูปแบบตามความชอบ ไม่ว่าคุณจะวางแผนไปเที่ยวส่วนไหนของบาหลี รับรองได้ว่า คุณจะถูกโอบล้อมด้วยผู้คน วัฒนธรรม และบ้านเมืองที่สวยงาม ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้อย่างดีว่านี่คือสรวงสวรรค์ที่เป็นที่รักและมีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก วันนี้น้องชิลได้รวบรวม 10 โรงแรมที่ดีที่สุดในบาหลี เอาใจคนรักธรรมชาติ.. บรรยากาศดีเว่อร์ มาฝากทุกท่านกันค่ะ รับรองได้ว่าต้องถูกใจใครหลายๆ ท่านอย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ...(อ่านต่อ)
29 เม.ย. 63
เรียกได้ว่าการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้ประเทศไทยมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และปิดบริการที่ไม่จำเป็นในหลาย ๆ ประเภทรวมถึงอุทยานต่าง ๆ ซึ่งในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่ผ่านมาตามปกติแล้วเป็นช่วงท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ในปีนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวเงียบเหงาอย่างมาก เมื่อธรรมชาติปราศจากการรบกวนทำให้สัตว์น้อยใหญ่ต่างออกมาอวดโฉม...(อ่านต่อ)
14 ก.ค. 63
พาไปชมข้อมูลเจาะลึกของประเทศออสเตรเลียรอบด้านเช่น เทศกาล วัฒนธรรม ของฝากที่น่าสนใจและทุกเรื่องที่น่ารู้ก่อนไปเยือนเมืองจิงโจ้ฉบับมือโปร !!...(อ่านต่อ)
03 ก.ค. 63
ประเทศอังกฤษ หรือ สหราชอาณาจักร นับเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นประเทศที่มีทั้งความสวยงามเเละสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองเล็กหรือเมืองใหญ่ วันนี้น้องชิลจึงอยากมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอังกฤษที่จะทำให้ทุกคนตรึงตราตรึงใจไปกับทัศนียภาพอันงดงามและบรรยากาศอันเงียบสงบกับ " 7 หมู่บ้านชนบท งดงามราวกับต้องมนต์สะกด" ที่ขอบอกเลยว่าหากได้ไปสัมผัสเเล้ว จะต้องประทับใจในบรรยากาศของความเป็นอังกฤษเเท้ๆ อย่างเเน่นอนค่ะ ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามน้องชิลไปชมกันเลยจ้า~...(อ่านต่อ)
10 ก.ค. 63
พาไปชม 10 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ดินแดนที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝัน !!...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
หลายๆ คนคงจะชอบไปเที่ยวเกาหลีใต้กันใช่มั้ยล่ะคะ เหตุผลที่หลายคนชอบไปเที่ยวกันนั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่าเกาหลีใต้โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างกรุงโซลเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับใครที่ชอบตะลุยเที่ยวยามราตรี วันนี้น้องชิลก็มี "6 สถานที่ชมวิวยามค่ำคืนในเกาหลี ที่วิวดีไม่แพ้ตอนกลางวัน" มาแนะนำทุกคนกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นจะได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศแสนโรแมนติก ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่เกาหลีก็เตรียมชวนแก๊งค์เพื่อน จูงมือแฟน ไปชิลหลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากันได้เลยจ้า~...(อ่านต่อ)
10 ก.ค. 63
เที่ยวดูไบ..ลองไปดู 10 สถานที่ดินแดนมหาเศรษฐีแห่งตะวันออกกลาง

สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ดูไบสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

“ดูไบ” เมืองแห่งความมั่งคั่งที่เต็มไปด้วยเหล่าเศรษฐีจากการค้าน้ำมัน ที่ไม่ว่าจะมองจากตรงไหนเมืองนี้ก็มีแต่ความล้ำสมัย หรูหรา สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมมากกว่า 3 แสนคนต่อปีเลยทีเดียว เนื่องจากเมืองดูไบมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย น้องชิลขอบอกได้เลยว่าหากท่านใดได้มาเที่ยวแล้วจะต้องตื่นตาตื่นใจจนลืมความร้อนของเมืองทะเลทรายแห่งนี้ไปเลยค่ะ ~...(อ่านต่อ)
08 ก.ค. 63
“ประเทศจีน” อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามมากมายรวมไปถึง “เมืองโบราณ” ที่ขึ้นชื่อหลายที่วันนี้น้องชิลขออาสาพาไปชื่นชมเสน่ห์เมืองโบราณของประเทศจีน สัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิค ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ควรพลาด !!...(อ่านต่อ)
08 ก.ค. 63
น้องชิลขอเอาใจสำหรับใครที่ชื่นชอบหรือหลงใหลที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกันหน่อยนะคะ เพราะน้องชิลจะพาไปชม "9 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย ก็ฟินได้" มาฝากทุกคนกันค่ะ ซึ่งแต่ละที่ขอบอกเลยว่าได้มีการจำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มาไว้ตั้งแต่การตกแต่งภายในห้องพักรวมไปถึงบรรยากาศโดยรอบ ที่ทำให้เราเหมือนหลุดไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยจ้า! ...(อ่านต่อ)
27 มิ.ย. 63
เพลิดเพลินไปกับความงามของธรรมชาติที่ "จังหวัดแม่ฮ่องสอน" หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่คุณห้ามพลาด!!...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
บุญนำพา สักการะ 7 วัดดังน่าเที่ยว ที่จังหวัดอุบลราชธานี ห้ามพลาด!

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ

รอบนี้ไม่ได้เน้นทัวร์ 9 วัด 10 วัด แต่จะเน้นแนะนำ 10 วัดน่าเที่ยวที่สายบุญรวมทั้งสายท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะแต่ละที่ นอกจากแวะแล้วเป็นสิริมงคล ยังได้จะได้ชมภาพบรรยากาศสวยๆ ภายในวัดไปพร้อมกัน เผลอๆ บางคนมีเวลาอยากสงบอาจจะได้กิจกรรมแถม ถ้าใครมีเวลานั่งสมาธิถือศีลร่วมด้วย เพราะบางวัดมีจัดให้บริการ...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
อร่อยจนลืม FAT..พาเที่ยว 5 โรงงานช็อกโกแลตทั่วโลก

ยุโรป, ญี่ปุ่น, อเมริกา, ออสเตรเลีย สถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

“ช็อกโกแลต” ขนมแสนหวานหนึ่งในของโปรดของใครหลาย ๆ ท่านที่มีการดัดแปลงนำมาทำเป็นขนมชนิดอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเค้ก ฟองดูว์ หรือแม้แต่ทานเป็นเครื่องดื่ม ซึ่งทุกเมนูก็ล้วนแต่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยรสชาติที่หอมหวาน ทานง่าย และมีประโยชน์มากมายจึงไม่แปลกที่ไม่ว่าจะวัยไหนต่างก็หลงรักช็อกโกแลตทั้งนั้น แต่หนึ่งในความฝันของผู้รักช็อกโกแลตนั้นไม่ใช่แค่การทานช็อกโกแลตที่รสชาติเยี่ยมเพียงอย่างเดียว การได้ไปเยี่ยมถึงโรงงานผลิตก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ วันนี้น้องชิลขอเอาใจ “Chocolate Lover” ด้วยการพาทัวร์โรงงานช็อกโกแลตชื่อดังจากทุกมุมโลกกันค่ะ ขอบอกเลยนะคะว่าผู้ที่รักช็อกโกแลตห้ามพลาด !!...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
เที่ยวหนึ่งวันกับเมืองมรดกโลก.. ปั่นจักรยานชมความงาม "อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย"

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ตามรอยประวัติศาสตร์สถานที่แนะนำ, ประวัติศาสตร์

เที่ยวมรดกโลก ตามรอยประวัติศาสตร์ ณ อาณาจักรสุโขทัย ราชธานีแห่งแรกของประเทศไทยที่ควรค่าแก่การมาสัมผัส! พลาดไม่ได้กับการชมความงามพร้อมถ่ายรูปดื่มด่ำอดีตอันรุ่งเรืองของโบราณสถาน วัด เจดีย์ต่าง ๆ กับบรรยากาศอันรื่นรมย์...(อ่านต่อ)
25 มิ.ย. 63
น้องชิลเชื่อว่าหลายๆ คน คงมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไปเที่ยวเมืองนอกให้ได้ใช่ไหมล่ะคะ สำหรับใครอยากไปเที่ยวเมืองนอก แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองนอกกับเขาสักที ไม่เป็นไรนะคะ เพราะน้องชิลมีสถานที่ท่องเที่ยวในไทยมานำเสนอ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนกับ "ปักหมุด 10 จุดเช็คอิน เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก" ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นมีความงดงามราวกับได้ไปเที่ยวเมืองนอกเลยล่ะค่ะ ขอบอกเลยว่าต้องลองไปสัมผัสกันดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าที่เที่ยวเมืองไทยสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยนะคะ มาดูว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง หากพร้อมแล้วก็เตรียมเก็บกระเป๋าตามไปเช็คอินกันได้เลยค่ะ!...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
พักผ่อนหย่อนใจ.. ตีตั๋วไป "ศรีสะเกษ" กับพิกัดเด็ด 7 สถานที่เที่ยวที่คุณห้ามพลาด!

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ชมธรรมชาติ, ตามรอยประวัติศาสตร์, ชมทิวทัศน์, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ

ตะลุยศรีสะเกษ จังหวัดเล็ก ๆ ในแดนอีสานใต้ แหล่งอารยธรรมโบราณขึ้นชื่อที่ไม่ได้มีดีแค่ประวัติศาสตร์ เพราะที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามบรรยากาศดีเลิศ!...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ถ้าได้นอนพักผ่อนชิล ๆ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย และลืมตาตื่นมาสัมผัสปุยหมอกในยามเช้าพร้อมกาแฟถ้วยโปรดคงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ ? ซึ่ง “เขาค้อ” ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่หลาย ๆ ท่านนึกถึงเพื่อที่จะชม “ทะเลหมอก” ด้วยความที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวกสบาย และบรรยากาศดี นอกจากทะเลหมอกที่เป็นไฮไลท์สำคัญแล้ว “ที่พัก” ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เนื่องจากที่พักบนเขาค้อมีให้เลือกมากมายหลายที่ แต่ที่ไหนจะวิวดีที่สุดล่ะ ? น้องชิลได้คัดมาให้แล้วค่ะกับ “10 สุดยอดที่พักเขาค้อ” จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมกันได้เลยค่าา...(อ่านต่อ)
29 มิ.ย. 63
สายคาเฟ่ทั้งหลายเชิญทางนี้เลยจ้า~ วันนี้น้องชิลมีร้านคาเฟ่อร่อยๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ แต่บอกเลยว่าไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาๆ นะคะ เพราะเป็น 8 คาเฟ่ขนมไทย ที่หอมละมุนละไม ถูกใจคอขนมหวาน มาให้ออเจ้าได้ไปลองชิมกันค่ะ รับรองว่าแต่ละร้านที่น้องชิลนำมาฝากนั้นหาทานยากและอร่อยโดนใจออเจ้ากันอย่างแน่นอน แถมบรรยากาศภายในร้านก็ฟิวกู๊ดสุดๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่มีเบื่อเลยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมไปดูพิกัดและตามไปเช็คอินกันได้เลยค่า~ ...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
One Day Trip แจกพิกัดไหว้พระเสริมบุญ 9 วัดดัง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ตามรอยประวัติศาสตร์, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ

ทำบุญใกล้กรุงกับ "จังหวัดพระนครศรีอยุธยา" จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์ อดีตราชธานีเก่าแก่ อันเป็นที่ตั้งของวัด วัง และโบราณสถานที่สำคัญของประเทศไทย แจกพิกัดไหว้พระ 9 วัดดัง สุขทั้งใจ สุขทั้งกาย เที่ยวแบบสบายๆ สไตล์ One Day Trip ห้ามพลาด!!...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
"เยาวราช" นับเป็นย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกิน เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหารเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยรุ่นอากงอาม่า รวมทั้งเมนูสตรีทฟู้ดชื่อดังมากมาย เรียกได้ว่าย่านเยาวราชตอนกลางคืนนี่คึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มักจะไปหาอะไรอร่อยๆ รับประทานกันอย่างเพลิดเพลิน วันนี้น้องชิลจึงจะพาทุกคนไป "ตะลุยกิน 9 สุดยอดร้านเด็ดย่านเยาวราช ขอบอกเลยว่าอร่อยเหาะ" รับรองเลยว่าเด็ดทุกร้าน ตั้งแต่เมนูคาว จนปิดท้ายด้วยเมนูหวานเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามน้องชิลมาดูกันเลยจ้า...(อ่านต่อ)
26 มิ.ย. 63
ท่านใดต้องการจะเดินทางท่องเที่ยวที่ต่างประเทศนอกจากการจองตั๋ว การจัดกระเป๋า หรือแพลนท่องเที่ยวที่สำคัญแล้ว “พาสปอร์ต” ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ขาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะพาสปอร์ตเป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันตัวตนเมื่อเราอยู่ต่างประเทศนั่นเองค่ะ แต่สำหรับท่านที่ไม่เคยเดินทางต่างประเทศอาจจะพบกับความกังวลใจว่าจะไปทำที่ไหนดีนะ ? หรือต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ? น้องชิลได้ทำการรวบรวมข้อมูลอัปเดตล่าสุดมาให้ทุกท่านเรียบร้อยแล้วค่ะกับ “อัปเดต !! สถานที่ทำพาสปอร์ตกรุงเทพฯ - ปริมณฑล และการเตรียมตัว 2020/2563” ไปชมกันได้เลยค่า...(อ่านต่อ)
24 มิ.ย. 63
ใครที่เป็นทาสน้องหมาน้องแมวเชิญทางนี้เลยจ้า! บทความนี้น้องชิลขอเอาใจเหล่าทาสโดยเฉพาะ เพราะจะพาไปเช็คลิสต์ 8 คาเฟ่หมา & แมว สุดคิ้วท์ กับบรรยากาศชิลๆ ที่ทาสหมาและแมวต้องหลงรัก มาให้ทุกคนได้ไปตามเช็คอินกันค่ะ นอกจากแต่ละร้านจะมีน้องหมาและแมวน่ารักๆ ให้ทุกคนได้ไปนั่งเล่นและถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลแล้ว ก็ยังมีอาหารอร่อยๆ ให้ได้ทานกันอีกด้วยนะคะ รับรองเลยว่าแต่ละร้านที่นำมาฝากนั้นฟินอย่าบอกใคร ถูกใจเหล่าทาสกันแน่นอนจ้า วันหยุดนี้หากใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็ปักหมุดตามไปเช็คอินกันได้นะคะ ฮั่นแน่! อยากจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าจะมีร้านไหนบ้าง ตามน้องชิลมาดูพิกัดกันเลยค่าาา...(อ่านต่อ)
25 มิ.ย. 63
ขาช้อปห้ามพลาด!! สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า หรืออุปกรณ์กีฬาต่างๆ มารวมกันตรงนี้เลยค่าา~ เพราะน้องชิลได้เช็คลิสต์แหล่งช้อปปิ้งเอาท์เล็ททั่วไทย ของ Sale โดนใจ ของมันต้องมี! มาให้สายช้อปตัวยงได้ไปช้อปปิ้งกัน โดยแต่ละที่ที่จะนำเสนอนั้นขอบอกเลยว่าเป็นแหล่งช้อปสินค้าแบรนด์เนมแบรนด์ดังต่างๆ มากมายจากทั่วโลก แถมในแต่ละวันยังมีสินค้าลดราคาพิเศษไว้ให้เลือกช้อปกันแบบจุกๆ อีกด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ตามมาดูลิสต์ที่น้องชิลได้รวบรวมไว้ให้กันเลยค่ะ...(อ่านต่อ)
25 มิ.ย. 63
พลาดไม่ได้กับ 5 สถานที่ ไฮไลท์เด็ดเมืองเลย เจ้าของสมญานาม "เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในแดนสยาม" มาเที่ยวดูสักครั้งแล้วคุณจะหลงรัก Loei ~...(อ่านต่อ)
24 มิ.ย. 63
หลายท่านที่ชื่นชอบการดูกีฬา นอกจากการแข่งขันที่สนุกสนานแล้วเมื่อได้มองความยิ่งใหญ่และความสวยงามของสนามก็จะยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมกีฬาให้สนุกมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด (Old Trafford) ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือคัมป์ นู (Camp Nou) ของสโมรบาร์เซโลน่า ที่นอกจากจะไว้ใช้สำหรับการแข่งขันแล้วยังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมความล้ำสมัยแบบใกล้ชิดอีกด้วย แต่ถ้าหากท่านใดคิดว่าสนามกีฬาเหล่านี้เคยเห็นจนชินตาแล้วต้องการความแปลกใหม่บ้าง น้องชิลได้รวบรวม “สนามกีฬาที่วิวสวยที่สุดในโลก” มาให้ทุกท่านได้ชมแล้วค่ะ จะแปลกใหม่และน่าประทับใจขนาดไหนตามน้องชิลมาได้เลยค่า...(อ่านต่อ)
23 มิ.ย. 63
มหัศจรรย์..รวมสถานีรถไฟใต้ดินที่สวยที่สุดในโลก

ยุโรป, ไต้หวัน, รัสเซีย, จีน สถานที่แนะนำ, ประวัติศาสตร์, เรื่องน่ารู้

รถไฟถือเป็นยานพาหนะอย่างหนึ่งที่นักเดินทางหลาย ๆ ท่านเลือกใช้บริการ นอกจากความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว “สถานีรถไฟ” ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นักเดินทางเลือกใช้บริการอีกเช่นกัน เพราะในหลายประเทศเลือกที่จะใช้สถานีรถไฟในการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เช่นประวัติศาสตร์ ความประณีตของประติมากรรม ไปจนถึงความล้ำสมัยของเทคโนโลยีให้นักเดินทางและผู้โดยสารได้เยี่ยมชมจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย ซึ่งแต่ละสถานีจะสวยขนาดไหนนั้นตามน้องชิลไปดูกันได้เลยค่ะ...(อ่านต่อ)
18 มิ.ย. 63
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้แล้วล่ะก็ น้องชิลขอบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับ 10 สถานที่ชมดอกไม้งามเมืองไทย ที่ใครๆ ก็หลงรัก ที่น้องชิลตั้งใจนำมาฝากกันค่ะ เรียกได้ว่าเมืองไทยมีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่ออกดอกบานสะพรั่งตามฤดูกาลรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ให้ไปเที่ยวชมความสวยงาม ซึ่งแต่สถานที่จะมีไฮไลท์อย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่า ~...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
ช่วงนี้มีหลายสถานที่ปลดล็อคดาวน์แล้วใช่ไหมคะ สำหรับจังหวัด "ชลบุรี" ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่นานและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งบางท่านอาจจะประสบปัญหาที่พักไม่ให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วยอาจจะทำให้พลาดทริปอันแสนสนุกกับสัตว์เลี้ยงแสนรักไป วันนี้น้องชิลมีทางออกให้ทุกท่านแล้วค่ะกับ "รวมที่พักชลบุรีสุดชิล พักผ่อนสบายเอาใจสัตว์เลี้ยง" เตรียมตัวให้พร้อมไปเช็คอินกันได้เลยค่า~ ...(อ่านต่อ)
25 มิ.ย. 63
เที่ยวเลย.. สกายวอล์ค @ เชียงคาน แลนด์มาร์คแห่งใหม่พร้อมชมวิวริมน้ำโขง

ไทย ชมสถาปัตยกรรม, ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัยสถานที่แนะนำ

ตุลาคมนี้ !! เตรียมตัวให้พร้อม แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองเลย @สกายวอล์ค เชียงคาน เพลิดเพลินวิวริมน้ำโขงบนสะพานกระจกสุดอลังการ...(อ่านต่อ)
23 มิ.ย. 63
ใครที่ชื่นชอบการเสี่ยงโชคเป็นชีวิตจิตใจ เชิญทางนี้เลยจ้า ใกล้วันหวยออกแบบนี้แล้ว หลายคนคงกำลังหาเลขเด็ดในดวงใจกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ น้องชิลจึงอยากมาแนะนำ "6 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอเลขเด็ดที่นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด" ให้ทุกคนได้ไปตามหาเลขเด็ดๆ กันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ น้องชิลขอให้นักเสี่ยงโชคทั้งหลายได้เลขเด็ดเลขโดนกันนะคะ สาธุ! (ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ^^)...(อ่านต่อ)
19 มิ.ย. 63
ชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ที่ทะเล!! น้องชิลได้รวบรวมร้านคาเฟ่สุดชิค ให้เหล่าสายฮิปได้แวะไปเช็คอินกันค่ะ สำหรับใครที่มาเที่ยวชลบุรีหรือมีโอกาสได้ผ่านมาแถวนี้ ต้องห้ามพลาดที่จะแวะมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศสุดชิล พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆกันได้นะคะ รับรองว่าคาเฟ่แต่ละที่ที่น้องชิลได้นำมาฝากทุกคนนั้นไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ...(อ่านต่อ)
24 มิ.ย. 63
ทุ่งนาแดนนี้นั้นมีความหมาย.. 7 ที่พักรักทุ่ง โอบกอดธรรมชาติกับบรรยากาศสุดฟิน

ไทย ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น, ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์สถานที่แนะนำ, โรงแรมที่พัก

ก้าวเข้าสู่ฤดูแห่งความชุ่มช่ำ ยามเมื่อฝนโปรยปราย บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน พลาดไม่ได้กับที่พักสไตล์ทุ่งนา พร้อมให้ทุกคนได้ไปโอบกอดธรรมชาติกับสัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด! ...(อ่านต่อ)
24 มิ.ย. 63
“เครื่องราง” เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดีใช่ไหมคะ น้องชิลเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็คงมีเครื่องรางประจำตัวที่ความหมายดี ๆ พกไว้ให้อุ่นใจ ที่ประเทศญี่ปุ่นก็เช่นกันค่ะ ซึ่งคนญี่ปุ่นเรียกเครื่องรางว่าโอมาโมริ (お守り) จะมีลักษณะที่แตกต่างจากของไทยคือเป็นถุงผ้าขนาดเล็ก มีความหมาย ลวดลาย และสีสันที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าจะต้องการเสริมความมงคลในด้านใด โดยเครื่องรางญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็มักจะนำเครื่องรางมอบให้กับคนที่รักเพื่อเป็นของฝากในช่วงปีใหม่เสมือนเป็นการให้พรกับผู้ที่มอบให้นั่นเองค่ะ ว่าแต่จะมีเครื่องรางที่มีความหมายประเภทใดบ้างนั้นน้องชิลได้รวบรวมมาฝากทุกท่านในวันนี้แล้วค่ะ...(อ่านต่อ)
24 มิ.ย. 63
น้องชิลเชื่อว่ามีหลาย ๆ ท่านที่เวลาเดินทางชอบนั่งริมหน้าต่างเพื่อที่จะชมวิวชิล ๆ ใช่ไหมคะ ไม่ว่าปลายทางจะไกลแค่ไหนหากเราได้เห็นวิวสวย ๆ ของธรรมชาติระหว่างทางที่จะไปเรียกว่าเป็นกำไรของการเดินทางเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะถนนวิวแสนสวยที่น้องชิลจะมาพูดถึงกันในบทความนี้แต่ละที่นั้นก็มีความสวยงามน่าประทับใจจนนักเดินทางต้องโหวตให้เป็นถนนที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว จะมีที่ใดบ้างนั้นไปชมพร้อม ๆ กับน้องชิลได้เลยค่า...(อ่านต่อ)
23 มิ.ย. 63
"กิจกรรมเดินป่า" เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติ และรักการผจญภัย วันนี้น้องชิลจะพาทุกท่านไปชม 10 พิกัด เดินป่า สัมผัสประสบการณ์ใหม่สำหรับท่านยังไม่เคยลอง จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
เอาใจคนรักสัตว์ พาตะลุย 9 สวนสัตว์ที่น่าไปที่สุดในโลก

อเมริกา, แอฟริกา, แคนาดา, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น สถานที่แนะนำ

เรียกได้ว่าคนรักสัตว์หรือเด็กจะต้องร้องว้าวกันแน่ๆ เลยล่ะค่ะงานนี้ เพราะน้องชิลจะพาไปตะลุย 9 สวนสัตว์ที่น่าไปที่สุดในโลก!! ซึ่งบางที่ก็เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ ควรค่าแก่การไปเยือนมากๆ เลยนะคะ นอกจากความรู้ ความสนุกสนานที่จะได้รับแล้ว ขอบอกเลยว่ายังเป็นการเปิดหูเปิดตาและเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่จะได้เรียนรู้ชีวิตบรรดาสัตว์หายาก สัตว์แปลกๆ ที่หาชมไม่ได้ในเมืองไทยอีกด้วย หากพร้อมแล้วไปท่องโลกกว้างกันค่ะ...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
ดึกๆ ใครเขานอนกัน?? น้องชิลเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีความรู้สึกเหงาเวลาที่ได้อยู่กับตัวเอง ตอนกลางคืนเงียบๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็แอบเงยหน้าขึ้นไปมองดาวบนท้องฟ้า ถ้าได้เปิดเพลงคลอไปด้วยน้องชิลขอบอกเลยว่าอินและฟิลกู๊ดสุดๆ ไปเลยค่ะ แต่สำหรับคนเมืองกรุงก็อาจจะมองเห็นดาวไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ น้องชิลจึงได้รวบรวม 10 สถานที่ดูดาวสวยๆ ในเมืองไทยมาให้คนแอบเหงาได้ชมกัน บอกเลยว่าแต่ละที่บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 63
มาย้อนวัยใสใส่ชุดยูนิฟอร์มโก้ๆ ในดงเกากันเถอะ!! เรียกได้ว่ากระแสความนิยมเกาหลีในบ้านเรายังคงมาแรงแบบไม่มีตกกันเลยนะคะ น้องชิลจึงได้หยิบยกเอากิจกรรมรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เมื่อได้ไปเยือนเกาหลีต่างก็ไม่พลาดที่จะเช่าชุดยูฟอร์มนักเรียนสไตล์ไอดอลสวมใส่และออกไปเดินเที่ยว ชิม ช็อป แชะ! ซึมซับความเป็นเกาหลี๊~ เกาหลี~ กลมกลืนสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ...(อ่านต่อ)
22 มิ.ย. 63
พลาดไม่ได้!! 8 พิกัด "Onsen" ในไทย คลายความเมื่อยล้าด้วยการอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อน ไม่ต้องตีตั๋วไปเยือนถึงถิ่น ก็ได้สัมผัสบรรยากาศฟินๆ ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่น...(อ่านต่อ)
22 มิ.ย. 63
10 เมนูสตรีทฟู้ดเกาหลีสุดฮิตที่ต้องไปกินให้ได้ !!

เกาหลีใต้ อาหาร, ขนม, สถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

“เกาหลี” อีกหนึ่งประเทศที่มีย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงอาหารที่ได้รับความนิยมไปในหลายๆประเทศ หากมาเยือนเกาหลีสตรีทฟู๊ดก็เป็นอย่างนึงที่พลาดไม่ได้ จะมีเมนูไหนยอดฮิตและต้องไปลองทานให้ได้ ตามน้องชิลมาดูกันเลยค่าา...(อ่านต่อ)
22 มิ.ย. 63
เจาะลึก 10 สถานที่ท่องเที่ยวสเปน 2 เมืองดังที่ไหนปังต้องดู !!

สถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้, ประวัติศาสตร์

“ประเทศสเปน” หรือชื่อทางการคือ “ราชอาณาจักรสเปน” (Reino de España) เป็นประเทศทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรียร่วมกับโปรตุเกสและอันดอร์รามีพรมแดนติดกับฝรั่งเศสทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือตามแนวเทือกเขาพิรินี หากพูดถึงประเทศสเปนหลาย ๆ ท่านคงนึกถึงกีฬาหลากหลายประเภทที่มีชื่อเสียงเช่นสู้วัวกระทิง บาสเก็ตบอล หรือแม้แต่ฟุตบอลใช่ไหมคะ ในวันนี้น้องชิลจะขอนำเสนออีกหนึ่งเสน่ห์ที่พลาดไม่ได้ของประเทศสเปนนั่นก็คือ “สถานที่ท่องเที่ยว” นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะ 2 เมืองหลักอย่าง “มาดริด” และ “บาร์เซโลน่า” ด้วยความสวยงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชม 2 เมืองดังนี้มากถึงกว่า 35 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีสถานที่ใดบ้างนั้นและจะสวยงามแค่ไหนตามน้องชิลมาดูกันได้เลยค่ะ...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
"อินโดนีเซีย" เพื่อนใกล้ไทย เดินทางง่ายไม่ต้องขอวีซ่า หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลก สถานที่ที่คุณจะค้นพบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ มือใหม่หัดเที่ยวพร้อมตะลุยอินโดนีเซียกันแล้วหรือยัง? เดินทางครั้งแรกเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? วันนี้น้องชิลมีข้อแนะนำต่างๆ ที่ควรรู้มาฝากทุกท่านกันค่ะ จะมีเรื่องน่ารู้อะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลย...(อ่านต่อ)
19 มิ.ย. 63
ความโรแมนติกที่สัมผัสได้..พาชมเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก

ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, อังกฤษ เรื่องน่ารู้, สถานที่แนะนำ

น้องชิลเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงมีสถานที่ท่องเที่ยวแสนโรแมนติกในใจกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหิมะแสนสวย ทะเลอันกว้างใหญ่ หรือน้ำตกแสนชุ่มฉ่ำ หากได้เห็นทั้งหมดนี้พร้อม ๆ กันคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ วันนี้น้องชิลจะพาทุกท่านชมความโรแมนติกทางธรรมชาติทั้งหมดนี้ผ่านทางรถไฟกับ “ความโรแมนติกที่สัมผัสได้..พาชมเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก” ด้วยความพิเศษของรถไฟสายต่างๆ รับรองว่าทำให้คุณต้องหลงใหลกับการเดินทางครั้งนี้แน่นอนค่ะ...(อ่านต่อ)
19 มิ.ย. 63
ช่วงนี้อากาศร้อน ๆ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างนมปั่นสักแก้วคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แต่ว่าถ้าให้ทานเครื่องดื่มอย่างเดียวคงจะธรรมดาเกินไป วันนี้น้องชิลจะพาไปเช็คอินกับ “คาเฟ่การ์ตูน” สุดน่ารักที่นอกเหนือจากอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยแล้ว การตกแต่งร้านด้วยตัวการ์ตูนและตุ๊กตาสุดคิ้วท์ให้เราได้ถ่ายรูปลงโซเชียลก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกเลยล่ะค่ะ แต่ว่าจะมีที่ไหนบ้างนั้นตามน้องชิลไปดูกันได้เลยค่า...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 63
"บ้านต้นไม้" หนึ่งในความฝันช่วงวัยเด็กของใครหลายๆ คน ที่อยากจะลองใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ บนต้นไม้ท่ามกลางธรรมชาติที่ถูกลายล้อมไปด้วยขุนเขาและลำธาร พร้อมกับตื่นขึ้นมาพบกับเหล่าผองเพื่อนสัตว์ป่าตัวน้อยๆ ในยามเช้าอย่างในนิทานที่เคยอ่านหรือการ์ตูนที่เคยได้ชมกัน น้องชิลจึงขอสานฝันของหลายๆ คน ด้วยการนำเสนอ 9 บ้านต้นไม้ดีไซต์เก๋ น่าไปพักผ่อนในวันชิลๆ ให้ทุกคนได้ไปทำความฝันให้เป็นจริงกันค่ะ...(อ่านต่อ)
15 มิ.ย. 63
น้องชิลขอเอาใจคนรักงานศิลปะกันหน่อยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ หรืออยากจะไปเสพงานศิลป์ ชมนิทรรศการและงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งชาวไทยและต่างประเทศ น้องชิลก็ได้รวบรวมแหล่งเสพงานศิลป์มาให้ทุกคนแล้ว กับ 9 แกลเลอรี่น่าเที่ยวในกรุง ไปเสพงานอาร์ตแบบโดนๆ กันค่ะ แต่จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามน้องชิลมาเลยค่าาาา...(อ่านต่อ)
15 มิ.ย. 63
ฉลามขาว ถือเป็นนักล่าชั้นยอดแห่งท้องทะเล เป็นสัตว์ที่ดุร้ายมากๆ อีกชนิดหนึ่ง ซึ่งหากใครเคยดูภาพยนต์ที่เกี่ยวกับฉลาม ก็จะเห็นพล็อตเรื่องหลายๆ เรื่องเป็นฉลามกินคน และก็ทำให้หลายๆ คนกลัวฉลามกันไปเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่ชื่นชอบความท้าทายและหลงใหลในความมหัศจรรย์ของเจ้าฉลามเหล่านี้ ถึงขั้นอยากว่ายน้ำไปดูพวกมันแบบใกล้ๆ เลยล่ะค่ะ น้องชิลจึงจะพาทุกคนไปชมการดำน้ำดูฉลามขาวในกรงที่แอฟริกาใต้ แบบติดขอบสนามประหนึ่งได้บัตรวีไอพีหน้าเวทีเลยนะคะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่าาา...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
"ขนมหวาน" เมนูที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธอย่างแน่นอนค่ะ เพราะนี่คือสวรรค์ของนักชิม ด้วยหน้าตาที่น่ารับประทานและรสชาติที่ถูกใจใครหลายๆ คน หากใครที่มีแพลนจะเดินทางมาที่ประเทศอินโดนีเซียแล้วล่ะก็ น้องชิลขอแนะนำ 5 ขนมหวานเย็นฉ่ำแบบฉบับดั้งเดิมและขึ้นชื่อของชาวอินโดนีเซีย มากฝากทุกท่านกันค่ะ รับรองว่าควรค่าแก่การไปลิ้มลองจะมีเมนูไหนกันบ้างนั้น? ตามมาดูกันเลยค่ะ...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
อาหารอินโดนีเซีย (Indonesian Food) เป็นอาหารที่มีความหลากหลายทางรูปลักษณ์และสีสัน เนื่องจากอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีหมู่เกาะเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับอิทธิพลจากต่างประเทศอีกด้วย หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศอินโดนีเซียแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาด!...(อ่านต่อ)
17 มิ.ย. 63
สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง กับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ รอบอุทยานแห่งชาติโคโมโด

อินโดนีเซีย ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัย, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น, ชมสถาปัตยกรรมสถานที่แนะนำ

ประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทีคุณไม่ควรพลาด! นอกจากบาหลีและจาการ์ตาที่ผู้คนต่างรู้จักกันเป็นส่วนใหญ่แล้ว แน่นอนว่าอินโดนีเซียยังมีสถานที่เที่ยวเด็ดๆ อีกเพียบ หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ในการเดินทางใหม่ๆ น้องชิลขอนำเสนอ 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ รอบอุทยานแห่งชาติโคโมโด ได้เวลาออกไปสำรวจจุดหมายปลายทาง จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ ...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 63
“อินเดีย” หรือชื่อที่เป็นทางการว่า “สาธารณรัฐอินเดีย” ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียใต้ มีพื้นที่ 3,287,590 ตารางกิโลเมตรมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่ทำให้ประเทศอินเดียมีสภาพทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแนวเขตแดนที่เป็นภูเขาสูงใหญ่ ที่ราบลุ่มแม่น้ำสายสำคัญต่าง ๆ มหาสมุทรทางตอนใต้ หรือทะเลทรายที่เป็นพื้นที่แห้งแล้ง นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังเป็นแหล่งกำเนิดของศาสดาและศาสนาที่สำคัญ รวมไปถึงวัฒนธรรมที่เก่าแก่มากมาย จึงไม่แปลกใจเลยใช่ไหมคะว่าทำไมประเทศอินเดียถึงได้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกปี สำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยมาเยือนดินแดนภารตะแห่งนี้และยังนึกไม่ออกว่าประเทศนี้มีอะไรน่าเที่ยว วันนี้น้องชิลขออาสาพาทัวร์เองค่ะเตรียมใจได้เลยนะคะยังไงก็ต้องหลงรักแน่นอน ~ ^^...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 63
หลังจากทำงานมาทั้งวัน หลายท่านคงอยากหาที่พักผ่อนแล้วใช่ไหมคะ วันนี้น้องชิลมาแนะนำสถานที่นั่งชิลๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มจัดว่าเด็ดเลยทีเดียวค่ะ แถมยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศกรุงเทพในยามราตรี สวยแบบนี้พลาดไม่ได้แล้วค่าา ^^...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 63
น้องชิลเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงจะมีเมนูขนมหวานที่ชื่นชอบอยู่ในใจกันใช่ไหมคะ น้องชิลเองก็ชอบทานขนมหวานเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะ “มาการอง” ขนมหวานทรงกลมสุดฮิต นอกจากหน้าตาแสนจะน่ารักแล้ว ยังมีหลายรสชาติให้เลือกชิมอีกด้วย ว่าแต่จะหาซื้อจากที่ไหนได้บ้างน้าา ~ น้องชิลได้คัดมาให้แล้วค่ะจะมีร้านไหนบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลยค่า...(อ่านต่อ)
12 มิ.ย. 63
หากมีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงจะพอสังเกตได้ว่าคนญี่ปุ่นนั้นช่างอนุรักษ์บ้านเรือนหรือสถาปัตยกรรมต่างๆ ให้คงอยู่ไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้คนรุ่นหลังอย่างเราๆ ได้ไปสำรวจ ศึกษาและตื่นตาตื่นใจไปกับมัน และหนึ่งในหมู่บ้านที่ได้ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ ”หมู่บ้านซามูไรและหมู่บ้านนินจา” นั่นเองค่ะ เมื่อครั้นนานมาแล้ว หมู่บ้านเหล่านี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของพวกเขามาก่อนและปัจจุบันก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม เพื่อไปสัมผัสบรรยากาศความเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ของชุมชนโบราณในแต่ละเมือง น้องชิลจึงอยากชวนทุกคนไปชมความสวยงามที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวนี้กันค่ะ ว่าแล้วก็ไปกันเล้ยยย...(อ่านต่อ)
12 มิ.ย. 63
สวรรค์นักอ่านเชิญทางนี้ น้องชิลพาชมห้องสมุด สถานที่รวบรวมหนังสือ วารสาร สิ่งพิมพ์ต่าง ๆ มีการจัดไว้อย่างเป็นระบบ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ นอกจากหนังสือมากมายที่มีให้บริการแล้วยังมีความสวยงามของห้องสมุดที่ตระการตา รับรองว่าเป็นสวรรค์ของนักอ่านจริงๆค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ติดตามชมได้เลยค่าาาา...(อ่านต่อ)
12 มิ.ย. 63
อาโลโฮโมร่า~ เปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์กันเถอะ!! น้องชิลจะพาทุกคนไปสัมผัสกับดินแดนลึกลับในรูปแบบของคาเฟ่สายเวทรอบกรุง ที่ทุกคนเห็นแล้วต่างต้องทึ่งไปกับสไตล์การตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกราวกับได้หลุดเข้าไปในโลกของแม่มดเลยล่ะค่ะ อีกทั้งรูปแบบหน้าตาของอาหารและเครื่องดื่มก็ดูแปลกตา แต่น่าลอง หากทุกคนพร้อมแล้ว เตรียมไม้กายสิทธิ์ให้พร้อม และท่องคาถาเปิดประตูไปเลยค่าาา...(อ่านต่อ)
11 มิ.ย. 63
ในวัยเด็กหลายๆ คนคงมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิง เจ้าชายกันใช่ไหมล่ะคะ น้องชิลก็มีความฝันว่าอยากจะมีบ้านอยู่บนปราสาทสวยๆ เช่นกัน จึงได้รวบรวมปราสาทที่สวยราวกับอยู่ในเทพนิยายมาฝากทุกคนกันค่ะ แต่ละสถานที่จะมีความอลังการ และสวยงามขนาดไหน ตามน้องชิลมาชมกันเลยค่า~...(อ่านต่อ)
12 มิ.ย. 63
บาหลี (Bali) หนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะที่เกาะบาหลีนั้นมีความโดดเด่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ สถาปัตยกรรมที่งดงาม วัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม ความเชื่อและความศรัทธาจากผู้คน หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสวยๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าการมาเที่ยวบาหลีนั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณไม่ควรพลาด! จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นไปติดตามกันเลยสำหรับ 15 พิกัดเช็คอินเก๋ๆ ที่เหล่า Instagramable ห้ามพลาด!! กันค่ะ...(อ่านต่อ)
13 มิ.ย. 63
"เวียดนาม" หนึ่งในเดสติเนชันยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย!! อยู่ไม่ไกล เดินทางง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า มีที่เที่ยวให้เลือกหลายรูปแบบตามความชอบ ควรค่าแก่การพักผ่อน วันนี้น้องชิลได้รวบรวม 10 สุดยอดโรงแรมสุดหรูในเวียดนามมาฝากทุกท่านกันค่ะ รับรองได้ว่าต้องถูกใจใครหลายๆ ท่านอย่างแน่นอน...(อ่านต่อ)
12 มิ.ย. 63
สุดยอดอาหารเวียดนาม 3 ภาคที่คุณพลาดไม่ได้ !!

เวียดนาม เรื่องน่ารู้, อาหาร

“ประเทศเวียดนาม” เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ หรือแม้แต่สถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ดึงดูดให้ผู้คนจำนวนมากสนใจจะมาเที่ยวชมให้ได้สักครั้ง นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว “อาหาร” ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่นักเที่ยวนิยมและให้ความสนใจเช่นเดียวกัน เพราะแต่ละภูมิภาคก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบ รสชาติ และการปรุงที่แตกต่างกันไป แต่จะแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น น้องชิลได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะกับ “สุดยอดอาหารเวียดนาม 3 ภาคที่คุณพลาดไม่ได้” เชิญชมกันได้เลยค่ะ...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
ยุคนี้หลายๆ คนชอบการถ่ายรูป... แต่บางคนชอบเป็นตากล้อง บางคนชอบเป็นนางแบบ และบางคนแอบชอบตากล้อง แฮร่!! แล้วชาวชิลสแควร์ชอบ(เป็น)แบบไหนกันคะ?? หลายๆ คนคงอยากจะมีรูปสวยๆ ไว้อัพอินสตาแกรมเพื่อดึงดูดยอดฟอลโลวเวอร์ หรือเปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊คเพื่อเพิ่มยอดไลค์กันใช่ไหมล่ะคะ น้องชิลจึงมีสถานที่ถ่ายรูปชิคๆ ในกรุง สำหรับสายฮิปเตอร์มาแนะนำให้ทุกคนได้ตามไปเช็คอินกันค่ะ...(อ่านต่อ)
09 มิ.ย. 63
ปักหมุดประเทศที่มีนักเดินทางอยากจะไปเยือนมากที่สุด คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากประเทศญี่ปุ่น วันนี้น้องชิลจะพาไปเจาะลึกจังหวัดกิฟุ เมืองท่องเที่ยวอีก 1 เมืองที่นักเดินทางห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือบรรยากาศที่ชวนน่าหลงใหลสามารถเดินทางได้ทุกฤดูกาล คงเป็นคำตอบสำหรับนักเดินทางหลายๆท่านที่กำลังวางแผนเดินทางไปญี่ปุ่นอยู่แน่นอนค่ะ...(อ่านต่อ)
11 มิ.ย. 63
ใครสายลุยมารวมกันตรงนี้เลยจ้าาา~ น้องชิลขอเอาใจสายลุยด้วยการแนะนำกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมัน! ให้ทุกคนได้ไปผจญภัยกิจกรมต่างๆท่ามกลางธรรมชาติ สุดหวาดเสียว ขอท้าให้ทุกคนไปลองความกล้าของตัวเองกันค่ะ!!!...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
อียิปต์หนึ่งในเมืองอารยธรรมที่น่าค้นหา น้องชิลจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านมารู้จักประเทศอียิปต์ให้มากขึ้น รับรองว่าหากได้ชมบทความนี้แล้ว ประเทศอียิปต์จะเข้าไปอยู่ในลิสต์การเดินทางของทุกท่านแน่นอนค่าา ไปกันเล้ยย.....(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
อุทยานประวัติศาสตร์ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อศึกษาเรียนรู้ที่สำคัญของประเทศไทย ส่วนใหญ่นั้นสร้างขึ้นมาจากความเชื่อและได้รับอิทธิพลมาจากอาณาจักรโดยรอบ มีความน่าสนใจในแง่ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และศิลปกรรมอันงดงาม น้องชิลจึงอยากจะชวนทุกคนมาแวะชมความน่าสนใจของอุทยานประวัติศาสตร์แต่ละที่กันค่ะ...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
เที่ยวยกแก๊ง! เปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนแบบเดิมๆ ให้ดูดีมีสไตล์ กับ 10 ที่พักสไตล์รถบ้าน สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นอนเพลินๆ แบบฟินๆ เช็คอินเก๋ๆ บอกเลยงานนี้ห้ามพลาด!! ...(อ่านต่อ)
08 มิ.ย. 63
เที่ยวเวียดนามทั้งที!! กำลังมองหาร้านแฮงค์เอาท์ดีๆ นั่งกันชิลๆ ฟีล Rooftop ดาดฟ้า ไม่ว่าจะปาร์ตี้กับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ กับบรรยากาศสุดโรแมนติกชมวิวเมืองจากมุมสูง แต่ละร้านรับประกันความฟิน บอกเลยห้ามพลาดเตรียมปักหมุดไว้ได้เลย.. ...(อ่านต่อ)
11 มิ.ย. 63
โตเกียวดิสนีย์แลนด์ดินแดนแห่งความสนุก หลังจากได้เล่นเครื่องเล่นแบบจุใจไปแล้ว สิ่งสำคัญลำดับต่อไปคือ เรื่องปากท้องนั่นเอง!! น้องชิลจะพาไปดูเมนูสุดอร่อย เสิร์ฟพร้อมกับความน่ารักจากการ์ตูนดิสนีย์ที่คุณชื่นชอบ จะมีเมนูอะไรกันบ้างนั้น ตามน้องชิลไปดูเลยค่าาา~...(อ่านต่อ)
11 มิ.ย. 63
หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าเหล่าแบรนด์เนมที่เราพอจะคุ้นหูนั้น มีธุรกิจสินค้าที่หลากหลายเพื่อตอบสนองผู้บริโภคอย่างเราๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ลิปสติก เสื้อผ้าและรองเท้า รวมไปถึงการตีตลาดธุรกิจใหม่ๆ เอาใจสายคาเฟ่และร้านอาหารที่มาแรงในตอนนี้ จะมีแบรนด์ไหนบ้างตามน้องชิลมาดูกันเลยค่าา...(อ่านต่อ)
09 มิ.ย. 63
สายหวานมีเฮ~ น้องชิลได้รวบรวมเอาร้านขนมหวานใน 4 เมืองดังของญี่ปุ่น มาให้ชาวชิลสแควร์ได้เก็บลิสท์ไว้ตามรอยกันค่ะ นอกจากทุกคนจะได้ไปสัมผัสกับรสชาติของชาเขียวแบบต้นตำรับแท้ๆ แล้ว ยังได้พบกับขนมหวานอีกหลากหลายรูปแบบที่มีหน้าตาน่ารักคาวาอิสุดๆ แถมยังมีรสชาติที่อร่อยมากๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแน่นอนค่ะ จะรอช้าอยู่ใยเลื่อนไปชมกันเลยค่าา...(อ่านต่อ)
05 มิ.ย. 63
สุดยอดนักชิม Omakase ตัวจริงห้ามพลาด! ปักหมุด 10 ร้านดังยอดนิยมในโตเกียว

ญี่ปุ่น อาหารพื้นเมือง, อาหารญี่ปุ่นสถานที่แนะนำ, อาหาร

ตามไปเยือนถึงถิ่น เอาใจนักชิมโอมากาเสะ สัมผัสความพรีเมียมของอาหารญี่ปุ่น ปักหมุด 10 ร้านดังยอดนิยมในมหานครโตเกียว พร้อมมารยาทในการทานตามแบบฉบับญี่ปุ่น ห้ามพลาด!!...(อ่านต่อ)
09 มิ.ย. 63
"ดูไบ" เป็นเมืองศิวิไลซ์ ที่มีความเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมากและยังเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ที่สามารถจับต้องได้จริงๆ อีกด้วย แต่ต่อให้ดูไบจะมีความเจริญก้าวหน้ามากแค่ไหนบ้านเมืองของเขาก็มีกฎระเบียบและธรรมเนียมปฏิบัติที่เข้มงวดอยู่เช่นกัน น้องชิลจึงได้รวบรวมข้อควรปฏิบัติที่นักท่องเที่ยวควรรู้มาแนะนำให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ...(อ่านต่อ)
08 มิ.ย. 63
ตะลุย 10 สุดยอดพิพิธภัณฑ์ระดับโลก อลังการจนต้องหยุด หยุดโดยไม่มีอะไรกั้น!!!

อเมริกา, ยุโรป, อังกฤษ, รัสเซีย, ไต้หวัน, จีน สถานที่แนะนำ

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่ง เนื่องจากเป็นสถานที่รวบรวบเรื่องราวและของมีค่าที่ไม่สามารถประเมินค่าได้อีกทั้งยังเป็นสถานที่ไว้สำหรับจัดแสดงสิ่งต่างๆ ที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์และศิลปะวัฒนธรรมตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันอีกด้วย น้องชิลจึงได้รวบรวบพิพิธภันฑ์ระดับโลกที่มีความอลังการดาวล้านดวง บอกเลยว่าแต่ละสถานที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นและยิงใหญ่อลังการงานสร้างจนบางพิพิธภัณฑ์กลายเป็นแลนมาร์คสำคัญของประเทศนั้น ไปๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามมาดูกันเล้ยย...(อ่านต่อ)
07 มิ.ย. 63
หากใครที่เป็นนักเที่ยวมือใหม่ และกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเองง่ายๆ วันนี้น้องชิลขอนำเสนอประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ!...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
มาแล้วค่าา กับสุดยอดสถานที่เที่ยว ที่มีจุดชมวิวหวาดเสียวที่สุด ให้ทุกท่านได้ไปพิสูจน์ความกล้า! วันนี้น้องชิลเลือกมาให้วัดใจกันไปเลยค่ะ ยิ่งหวาดเสียวแค่ไหน วิวยิ่งสวยขึ้นไปอี๊กก ใครชอบความท้าทายคว้ากล้องไปลองกันได้เลยค่าา~...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
เรียกได้ว่าเป็นกระแสดังในโซเชียลชั่วข้ามคืนเลยก็ว่าได้สำหรับ “365 DNI” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือของนักเขียนชาวโปแลนด์ชื่อ Blanka Lipinska ซึ่งออกมาทั้งหมด 3 เล่ม สำหรับเนื้อหาในภาพยนตร์จะเกี่ยวกับ Massimo มาเฟียหนุ่ม (รับบทโดย Michele Morrone) กับ Laura นักธุรกิจสาว (รับบทโดย Anna Maria Sieklucka) โดย Laura นั้นเป็นผู้หญิงในฝันของ Massimo จึงทำการลักพาตัวและเกิดเรื่องราวต่างๆในเรื่องขึ้น ซึ่งสถานที่หลักในการถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่องนี้จะอยู่ที่ประเทศโปแลนด์เกือบจะทั้งหมด ในวันนี้น้องชิลจะขอรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศโปแลนด์ที่น่าสนใจมาฝาก จะมีที่ใดบ้างนั้นมาชมไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 63
"บาหลี" เกาะเล็กๆ ที่มีมนต์ขลัง วัฒนธรรมอันล้ำค่าที่น่าค้นหาผสมผสานกับความงามของธรรมชาติที่ไม่เหมือนใครได้อย่างลงตัว ติดตาม 7 วัดศักดิ์สิทธิ์ในบาหลีที่คุณไม่ควรพลาด!! เมื่อได้ไปเยือนประเทศอินโดนีเซีย ...(อ่านต่อ)
09 มิ.ย. 63
ในภูมิภาคอาเซียน 'เวียดนาม' คือหนึ่งในเดสติเนชันยอดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด!! ที่เที่ยวใกล้ไทย ไปไม่ต้องขอวีซ่า เหมาะอย่างยิ่งกับการไปท่องเที่ยวพักผ่อน...(อ่านต่อ)
08 มิ.ย. 63
คอซีรีส์ท่านใดที่เคยเห็นสถานที่สวยๆในเรื่องแล้วไม่รู้ว่าที่ไหน? วันนี้น้องชิลจะมาแจ้งพิกัด ฉากเด็ดจากซีรีส์ดังให้ทุกท่านได้ไปสัมผัสสถานที่จริง บรรยากาศจริง มีมาให้จุใจ 10 สถานที่กันเลยทีเดียว จะมีที่ไหนบ้างตามน้องชิลมาดูได้เลยค่าาา...(อ่านต่อ)
05 มิ.ย. 63
"เกาะเซบู"เป็นเกาะสำคัญทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์กับเจ้าของฉายา“Queen City of the South” หรือที่เรียกกันว่า "เมืองแห่งราชินีใต้ในฟิลิปปินส์" ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของการดำน้ำชมฉลามวาฬแบบใกล้ชิด และ "เกาะโบโฮล" หนึ่งในหมู่เกาะที่สำคัญที่สุดทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นแหล่งอัญมณีแห่งแดนใต้ในฟิลิปปินส์ ทั้งสองเกาะนี้ถือเป็นอีกจุดหมายหลักของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำชมความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลพร้อมกับต้องการไปสัมผัสธรรมชาติบนบกที่ทั้งสวยงามเป็นเอกลักษณ์และมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจมากมาย...(อ่านต่อ)
04 มิ.ย. 63
อยากนอนเต้นท์แนบชิดธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด รวม 10 ที่พักสไตล์แค้มป์ปิ้ง ที่คุณห้ามพลาด!!...(อ่านต่อ)
04 มิ.ย. 63
เมื่อถึงวันหยุดหลายๆ คนคงจะรู้สึกเบื่อบ้านกันไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ? อยากออกเที่ยว..แต่ไม่รู้จะไปไหนดี ไม่อยากเดินทางไกลๆ ยังคงเป็นปัญหาที่หลายๆ คนยังคิดไม่ตก น้องชิลจึงได้รวบรวมตลาดน้ำในกรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆ ทุกคนจะได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศวิถีชีวิตของคนริมน้ำ อีกทั้งยังได้เลือกช้อป ชิม สินค้าท้องถิ่น อู๊ยยย~หลากหลายไปหมดเลยล่ะค่ะ แถมยังมีกิจกรรมที่ทางตลาดได้จัดขึ้นให้กับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวซึ่งไม่ว่าจะเป็นวันหยุดไหนๆ บรรยากาศของตลาดน้ำก็ครึกครื้นตลอดเลยล่ะค่ะ รับรองได้ว่าจะไปกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัวก็สนุกแน่นอนค่าา ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้างน๊าาา~...(อ่านต่อ)
02 มิ.ย. 63
สุดจัดปลัดบอก 9 ที่พักใต้ท้องทะเล ที่เห็นจนต้องร้องว้าว!!

ยุโรป, มัลดีฟส์, สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์, สิงคโปร์, จีน สถานที่แนะนำ, โรงแรมที่พัก

ในการเลือกที่พักดีๆ สักแห่งสำหรับการพักผ่อนในแต่ละทริป สำหรับใครหลายๆ คนแล้วมักจะเลือกที่พักจากบรรยากาศและทัศนีย์ภาพโดยรอบตลอดจนบรรยากาศภายในของห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบริมทะเล ที่พักบนภูเขาหรือแม้แต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของที่พัก ล้วนต้องทำให้เราได้รู้สึกถึงการพักผ่อนจริงๆ น้องชิลจึงได้รวบรวมที่พักอีกหนึ่งรูปแบบที่แปลกและมีอยู่จริงมาแนะนำกันค่ะ “นั่นก็คือที่พักใต้น้ำ!! โอ้โห~ มันโก้จริงๆ กับการที่ได้พักผ่อนอยู่ในห้องพักพร้อมกับการได้สำรวจโลกใต้น้ำและมองเห็นปลาเวียนว่ายผ่านไปมาไปพร้อมกันๆ แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้วล่ะค่ะ แต่ละที่จะมีที่ไหนกันบ้างน๊าา น้องชิลจะพาไปชมกันค่าา...(อ่านต่อ)
01 มิ.ย. 63
เมื่อพูดถึงตุรกีอันดับแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คือการนั่งบอลลูนชมวิวเมืองตุรกีแบบพาโนรามากับบ้านเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แปลกตาจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือนได้เป็นอย่างดี สำหรับไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนที่นี่นั่นก็คือ การนอนถ้ำ!! มาย้อนยุคเป็นมนุษย์ถ้ำกันเถอะ!! การนอนถ้ำที่น้องชิลหมายถึงนี้ก็คือ การได้พักผ่อนในโรงแรมสไตล์ถ้ำ แน่นอนว่าทุกคนจะได้มาสัมผัสกับการนอนถ้ำที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่และตื่นเต้นไปในตัว ด้วยการจำลองรูปแบบของโรงแรมรวมไปถึงห้องพักให้ออกมาในสไตล์คล้ายถ้ำโดยมีความคลาสสิกและสวยงามแปลกตา และน้องชิลเองก็ได้รวบรวมโรงแรมสไตล์ถ้ำ 10 โรงแรมที่มีความโดดเด่นทั้งบรรยากาศภายในและรอบๆ โรงแรมมาให้ได้ชมกันค่ะ แต่ละที่จะมีความน่าสนใจแค่ไหนกันนั้น ตามมาดูกันเลยค่าา รับรองว่าเด็ดเฟอร์!!...(อ่านต่อ)
30 เม.ย. 63
เที่ยวมัลดีฟส์ กับ 10 สุดยอดรีสอร์ทในฝันของคนรักทะเล

มัลดีฟส์ ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัย, ชมสัตว์โลกสถานที่แนะนำ, โรงแรมที่พัก

มัลดีฟส์ จุดหมายปลายทางในฝัน หนึ่งในเดสติเนชันเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด!! ในบรรยากาศสุดฟินแถมโรแมนติค ที่ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัส ทะเลสวย น้ำใส ได้เห็นมวลหมู่ปะการังและสัตว์ทะเลมากมาย ทั้งยังมีโรงแรมสวย ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ให้เล่นอีกมากมายไม่รู้เบื่อ ซึ่งในบทความนี้น้องชิลจะพาทุกท่านไปชม 10 สุดยอดรีสอร์ทในฝันของคนรักทะเล จะมีที่ไหนบ้าง? ตามมาดูกันเลย...(อ่านต่อ)
05 มิ.ย. 63
วันนี้น้องชิลจะมาทำให้ความฝันของคนรักการ์ตูน เป็นจริงค่ะ พาชมเมืองบ้านเกิดตัวการ์ตูนดังในญี่ปุ่นแบบนอกจอ พร้อมชมประวัติตัวการ์ตูนดังและผู้แต่งแบบเจาะลึก สนุกสนานกับกิจกรรมดีๆ เพลิดเพลินถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนต่างๆแบบไม่ซ้ำใคร รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะไม่อยากกลับกันเลยทีเดียวค่ะ ^^...(อ่านต่อ)
04 มิ.ย. 63
สาวกคาเฟ่ ห้ามพลาด 10 คาเฟ่ย้อนยุค กรุงเทพ-นนทบุรี 

วันนี้ น้องชิลจะพาทุกท่านเปลี่ยนสไตล์หาร้านถ่ายรูปย้อนยุคเก๋เก๋ ไปอวดเพื่อนๆกันค่ะ แอบบอกก่อน!! ไม่ใช่แค่บรรยากาศสวยอย่างเดียวนะคะ อาหารและเครื่องดื่มก็เด็ดเลยทีเดียว ใครกำลังมองหา น้องชิลจัดมาให้แล้วค่ะ...(อ่านต่อ)
02 มิ.ย. 63
ได้เวลา "สละโสด" สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังยอดฮิต 9 ประเทศ ขอพรเสริมชะตาด้านความรัก

เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, สิงคโปร์, พม่า, ไต้หวัน, อังกฤษ, ยุโรป เคล็ดลับ, เรื่องน่ารู้, สถานที่แนะนำ

ฉันโสด!! เพื่อนรู้ ทุกคนรู้ แล้วไง? ฉันจะไม่ยอมโสดตลอดไปหรอกค่ะ‼️ ได้เวลา "สละโสด" กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังยอดฮิต 9 ประเทศ ขอพรเสริมชะตาด้านความรัก สำหรับใครที่อยากมีคู่ไว้ถ่ายรูปอัปโหลดลงโซเชียลแล้วเช็คอินคาเฟ่ไปด้วยกัน ไปขอพรเสริมชะตาด้านความรักแบบปังๆ กันเถอะ จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเล้ยยย...(อ่านต่อ)
31 พ.ค. 63
"นอร์เวย์" ประเทศที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย พลาดไม่ได้ !! กับ 10 อันดับสถานที่ยอดนิยม เริ่มกันตั้งแต่ในเมืองสุดทันสมัย ไปจนถึงฟยอร์ดอันงดงาม และหมู่บ้านอาร์คติกเซอร์เคิลที่ห่างไกล จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย...(อ่านต่อ)
31 พ.ค. 63
สัมผัสความงามแห่งธรรมชาติและปรากฏการณ์ที่น่าตื่นตา กับสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเยี่ยมเยือนไม่รู้เบื่อ!! ถ้ากำลังตามหาที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ ปักหมุดไปเที่ยวนอร์เวย์ได้เลย...(อ่านต่อ)
27 พ.ค. 63
คัมภีร์..เตรียมพร้อมก่อนไปเยือนไต้หวัน!!

ไต้หวัน การเดินทางเรื่องน่ารู้

“ไต้หวัน” เป็นอีกหนึ่งจุดแลนมาร์คที่นิยมสำหรับชาวไทยสำหรับการเดินทางไปเที่ยวกันอย่างมาก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าไต้หวันเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย ค่าครองชีพไม่สูงมากนัก มีค่าเงินใกล้เคียงกับประเทศไทย อากาศดี อาหารอร่อย แถมยังเป็นถิ่นกำเนิดของชานมไข่มุกที่ใครๆ ได้ไปเยือนต่างก็ต้องไปลิ้มลองชานมไข่มุกสูตรต้นตำรับ นอกจากนี้สถานที่ท่องในไต้หวันยังสามารถเที่ยวได้ทั้งในเมืองหรือจะเลือกไปสัมผัสธรรมชาติก็สามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก แต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปเที่ยวไต้หวันนั้น แน่นอนว่าต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง ซึ่งเราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างนั้นตามน้องชิลไปดูกันเลยค่าาา...(อ่านต่อ)
02 มิ.ย. 63
5 สถานที่คลายร้อนของคนเกาหลี

เกาหลีใต้ สถานที่แนะนำ

Summer นี้​เกาหลีมีกิจกรรมดีๆ รออยู่​ วันนี้น้องชิลจะมาแนะนำ กิจกรรมดีๆที่ทางคนเกาหลีนิยมทำกันเป็นประจำในฤดูร้อน แน่นอนว่านักท่องเที่ยวอย่างเราก็ห้ามพลาดเช่นเดียวกัน​ค่ะ​ หากใครชอบไปเกาหลีแต่ยังไม่มีกิจกรรมดีๆทำในหน้าร้อน ตามน้องชิลไปดูกันเลยนะคะ...(อ่านต่อ)
02 มิ.ย. 63
มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ.. สัมผัสงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี 12 อุทยานแห่งชาติในเอเชีย ที่คุณห้ามพลาด !! เช็คพิกัดเที่ยวได้เลยที่นี่...(อ่านต่อ)
01 มิ.ย. 63
“สิงคโปร์” หนึ่งในประเทศอาเซียนที่มีทั้งความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภาษา พร้อมแลนด์มาร์คท่องเที่ยวมากมาย อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ เชื่อว่าหลายๆท่าน เวลาได้ออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เห็นวิวที่สวย แปลกตา อดใจไม่ได้ที่จะต้องหยิบกล้องถ่ายรูป เก็บภาพสวยๆลงอวดเพื่อนใน Instagram และ Check in กันสักหน่อย  น้องชิลจะพาทุกท่านไปดูกันค่ะว่าที่ไหนในสิงคโปร์ที่ผู้คนนิยมโพสต์รูปและเช็คอินกันมากที่สุด ! เดินชิล เที่ยวได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่าา.....(อ่านต่อ)
31 พ.ค. 63
ปักหมุด เยือน 6 หมู่บ้านมรดกโลกในเอเชียที่ไม่ควรพลาด!

เกาหลีใต้, จีน, ญี่ปุ่น สถานที่แนะนำ, ประวัติศาสตร์

หากพูดถึงความชอบและไลฟ์สไตล์ในการท่องเที่ยว แน่นอนว่าแต่ละคนจะต้องมีความชอบและความสนใจที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะชอบการท่องเที่ยวในรูปแบบใด สิ่งที่ทุกคนมีเหมือนๆ กันคือความชอบในการท่องเที่ยวนั่นเอง น้องชิลจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะมาแนะนำให้กับชาวสายเที่ยวหลายๆ คนลองหาโอกาสไปเยือนกันดูสักครั้ง สถานที่ที่ว่านั้นก็คือหมู่บ้านที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์กรยูเนสโกนั่นเองค่ะ หมู่บ้านที่มีคุณค่าทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้นแตกต่างกันออกไป แถมยังมีเสน่ห์ให้ชวนหลงใหล ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านนี่เองค่ะ แต่จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า~...(อ่านต่อ)
31 พ.ค. 63
สุดยอดสนามบินที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของโลกในปี 2563

สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ฮ่องกง, ยุโรป การเดินทางเรื่องน่ารู้

ในขณะที่พวกเราส่วนใหญ่กำลังใฝ่ฝันถึงวันที่เราสามารถบินเข้า-ออก นอกประเทศได้นั้น สถาบันวิจัยบริการการบินชั้นนำสัญชาติอังกฤษอย่าง สกายแทรกซ์ (Skytrax) ก็ได้มีการประกาศผลการจัดอันดับ "สนามบินที่ดีที่สุดในโลก หรือ The World's Top 10 Airports of 2020" และในสิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้กับน้องชิลไม่น้อยเลยก็คือ สนามบินชางงีของประเทศสิงคโปร์ ยังคงรักษาตำแหน่งแชมป์ได้อย่างเหนียวแน่น คว้าอันดับ 1 เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน จากผลการโหวตและสำรวจความพึงพอใจจากลูกค้าทั่วโลก OMG!! เรียกได้ว่าสุดยอดมากจริงๆ ค่ะ ส่วนสนามบินโตเกียวฮาเนดะนั้นครองอันดับสอง และสนามบินฮามัดของประเทศโดฮาเขยิบขึ้นมาอยู่ในอันดับสาม วันนี้น้องชิลจะพาทุกท่านไปชม สนามบินที่ดีที่สุด 10 อันดับแรก จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ...(อ่านต่อ)
31 พ.ค. 63
หนีร้อนบนบก ลงไปใต้น้ำกันดีกว่า พาส่องรวม 10 อควาเรียม ที่น่าไปที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก !!

เกาหลีใต้, จีน, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, อเมริกา เรื่องน่ารู้, สถานที่แนะนำ

มีท่านไหนหลงรักโลกใต้น้ำ อยากออกไปเปิดโลกกว้างใต้ทะเลลึก แต่..ไม่ถนัดลงทะเลหรือดำน้ำ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้น้องชิลจะพาทุกท่าน ส่องรวม 10 อควาเรียม ที่น่าไปที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ได้ทั้งความสนุก ความรู้ พร้อมทั้งได้ใกล้ชิดกับเหล่าพันธุ์ปลานานาชนิดอีกด้วย หากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นแล้ว จะได้เลือกจากลิสต์ที่เราจัดไว้ได้เลยค่ะ  มีที่ไหนกันบ้างนะ ? ตามมาดูกันเลยค่าา  ...(อ่านต่อ)
29 พ.ค. 63
สาวกอินสตาแกรมห้ามพลาด!! รวม 15 สถานที่ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ต้องตามไปเช็คอินที่ลอนดอน

อังกฤษ ชมสถาปัตยกรรม, ชมธรรมชาติ, ตามรอยประวัติศาสตร์สถานที่แนะนำ

"ลอนดอน" มหานครอันโดดเด่นแห่งสหราชอาณาจักร เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลาย มีสถานที่เที่ยวมากมาย ได้ทั้งบรรยากาศ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม หนึ่งในจุดหมายปลายทางของคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป วันนี้น้องชิลเลยขอเสนอ 15 สถานที่ถ่ายรูป เก๋ ๆ ในลอนดอนมาฝากทุกท่านกันค่ะ รับรองว่าถ่ายปุ๊บลงปั๊บ เรียกยอด Like เพิ่มยอด Love ให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง...(อ่านต่อ)
25 พ.ค. 63
ในปัจจุบันเรียกได้ว่าโฆษณาได้เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากขึ้น การวางผลิตภัณฑ์ประกอบฉากที่พบได้บ่อยคือการที่ตัวละครสำคัญในภาพยนตร์หรือละคร วันนี้เราจะมาติดตามการ Tie-in ผ่าน ซีรีย์เรื่อง The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ กันค่ะ...(อ่านต่อ)
20 พ.ค. 63
แรงไม่หยุด.. ฉุดไม่อยู่ !! สำหรับละครเรื่อง อกเกือบหัก.. แอบรักคุณสามี (My Husband in Law) ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 3 ในขณะนี้ การันตีกระแสดังด้วยเรตติ้งในประเทศไทยพุ่งแรงสูงสุดถึง 4.5 พร้อมทั้งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ทุกตอนที่ออกอากาศ เรียกว่าเป็นละครที่ได้การตอบรับดีจนติดเทรนด์บนโซเชียลมีเดียทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอีพีล่าสุด ที่ทำให้น้องชิลอยากจะจัดทริปตามรอยพี่เทียน-น้องเมยกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งในแต่ละฉากก็เต็มไปด้วยความสวยงามของบ้านเมืองในประเทศพม่า จนอยากบอกว่า "หมดโควิดเมื่อไหร่.. ไว้เจอกัน"...(อ่านต่อ)
18 พ.ค. 63
สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือเคยดูซีรีส์เกาหลีก็จะเห็นได้ว่าในหลาย ๆ เรื่องจะมีฉากการรับประทานอาหารให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้อาหารเกาหลีได้กลายเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับชาวไทยไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่างเกาหลี ไก่ทอดเกาหลี ซุปกิมจิ และแน่นอนว่าเมนูยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูก็คือจาจังมยอนนั่นเอง...(อ่านต่อ)
18 พ.ค. 63
นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน ที่เคยเดินทางไปเที่ยวเกาหลี แล้วไม่ผ่าน มักจะมีข้อสงสัย " Why Why Why !! ทำไมฉันถึงไม่ผ่าน !! แล้วอย่างนี้ฉันจะกลับไปเที่ยวได้อีกไหมนะ? " ในบทความนี้น้องชิลก็ได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝาก เพื่อไขข้อข้องใจ คลายข้อสงสัยกันค่ะ...(อ่านต่อ)
13 มี.ค. 57
เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้นั้น สำหรับช่วงที่ผ่านมานั้น ถึงแม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะสูงถึง 11,000 คน แต่ประเทศเกาหลีใต้ก็ไม่ได้มีการปิดประเทศ หรือจำกัดการเคลื่อนไหวของผู้คนแบบจีนหรืออิตาลี ประเทศเกาหลีใต้เลือกที่จะทำตรงข้ามทุกอย่าง โดยไม่แบนการเดินทางจากต่างประเทศ แต่ใช้กระบวนการตรวจคนเข้าเมืองแบบพิเศษแทน ซึ่งหากใครที่มีแพลนเดินทางไปยังเกาหลีใต้ในช่วงนี้ น้องชิลก็จะมาอัปเดต !! การทำวีซ่าเข้าสู่ประเทศเกาหลี 2563/2020 ให้ทุกท่านได้ทราบถึงขั้นตอนต่าง ๆ ในการยื่นขอวีซ่ากันค่ะ ใครพร้อมแล้วตามไปดูรายละเอียดกันเล้ยยย..~...(อ่านต่อ)
16 พ.ค. 63
หลายคนที่เคยไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คงจะคุ้นเคยกันดีกับการแลกเงินก่อนไปท่องเที่ยว เพราะว่าสกุลเงินของบ้านเรานั้นนำไปใช้ในต่างประเทศไม่ได้นั่นเอง เราจึงต้องทำการแลกเปลี่ยนเงินจาก เงินบาทไปเป็นสกุลเงินของประเทศที่เราจะไปท่องเที่ยว ซึ่งการแลกเงินตราต่างประเทศนี้ ก็สามารถทำได้หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร หรือ บริษัทที่รับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ...(อ่านต่อ)
23 เม.ย. 63
มาแรงจนฉุดไม่อยู่ !! กับซีรีส์ The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ ที่ไม่ควรพลาด !! สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของ "คิมอึนซุก" นักเขียนบทชื่อดังมากฝีมือ ผู้เคยฝากผลงานไว้กับซีรีส์ดังอย่างเช่น Secret Garden, The Heirs, Descendants of the Sun, Guardian: The Lonely and Great God และ Mr. Sunshine หลังจากห่างหายไปถึง 2 ปี ก็ได้กลับมาพร้อมกับผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ให้ผู้ชมได้ติดตามกันอีกครั้งค่ะ...(อ่านต่อ)
13 พ.ค. 63
เที่ยวต่างประเทศต้องรู้ !! แลกเปลี่ยนเงินตรา สกุลเงิน 25 ประเทศ ภูมิภาคเอเชีย

เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, พม่า, เวียดนาม, รัสเซีย เรื่องน่ารู้

หลายคนที่เคยไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คงจะคุ้นเคยกันดีกับการแลกเงินก่อนไปท่องเที่ยว เพราะว่าสกุลเงินของบ้านเรานั้นนำไปใช้ในต่างประเทศไม่ได้นั่นเอง เราจึงต้องทำการแลกเปลี่ยนเงินจาก เงินบาทไปเป็นสกุลเงินของประเทศที่เราจะไปท่องเที่ยว ซึ่งการแลกเงินตราต่างประเทศนี้ ก็สามารถทำได้หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร หรือ บริษัทที่รับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ...(อ่านต่อ)
22 เม.ย. 63
มาแรงจนฉุดไม่อยู่ !! กับซีรีส์ The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ ที่เพิ่งผ่านไปได้เพียง 2 EP. แรกเท่านั้น ก็ได้กลับมาทวงบัลลังก์ความฮอตอีกครั้งให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง และวันนี้น้องชิลจะชวนทุกท่านมาทำไก่ราดซอสที่แม้แต่โลกคู่ขนานก็ยังไม่มี ~ รับรองได้ว่าหากองค์ชายได้ลิ้มลองต้องเป็นปลื้มกับเสน่ห์ปลายจวักของคุณแน่นอนค่า~...(อ่านต่อ)
20 เม.ย. 63
พาส่องพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล teamLab ที่สุดของความมหัศจรรย์! สนุกกับงานศิลปะแบบเจ๋ง ๆ

ญี่ปุ่น ชมการแสดง, สถานบันเทิง, ชมพิพิธภัณฑ์สถานที่แนะนำ

เมื่อความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก้าวเข้าสู่โลกปัจจุบันอย่างรวดเร็ว ทำให้ระบบอานาล็อกถูกพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องจนเป็นระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น เพลง หนังสือ ตำรา นอกจากนี้ยังรวมไปถึงผลงานทางด้านศิลปะที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ด้วยเช่นกัน วันนี้น้องชิลขอเชิญชวนทุกท่านมาเสพย์งานศิลป์ในรูปแบบของศิลปะดิจิทัลกันค่ะ...(อ่านต่อ)
16 เม.ย. 63
ตามรอย 7 MV K-POP บินลัดฟ้ามาถ่ายทำที่ทะเลไทย

ไทย ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์สถานที่แนะนำ

เที่ยวทะเลที่ไหน? ก็ไม่สวยเท่ากับทะเลไทย ประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก #เพราะเมืองไทยมีดี ด้วยบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่ง น้ำทะเลก็เขียวใส ไหลเย็น มองเห็นเหล่าปลาสีสันสวยงามแหวกว่ายกันเป็นกลุ่ม เหมาะสุด ๆ สำหรับการเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ หากใครที่เป็นสาวกเหล่าศิลปินเกาหลีแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาด !!...(อ่านต่อ)
11 เม.ย. 63
ดาลัด เมืองที่ขึ้นชื่อในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น เมืองแห่งดอกไม้, เมืองแห่งพันต้นสน, เมืองในสายหมอก และยังได้รับการขนานนามว่าเป็น "ลิตเติ้ลปารีส" ของเวียดนามอีกด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใด.. ดาลัดเป็นเมืองริมเขาที่มากด้วยเสน่ห์พร้อมกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ น้องชิลขอเชิญชวนทุกท่านไปสัมผัสบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในเมืองดาลัด นั่นก็คือ "อุโมงค์ดินดาลัด (Clay Sculpture Tunnel)" ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ พร้อมออกไปสำรวจกันแล้วหรือยัง? หากใครพร้อมแล้วตามน้องชิลมาเลยค่าาา~...(อ่านต่อ)
09 เม.ย. 63
หากใครที่กำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ หรืออยากได้ไอเดียเจ๋ง ๆ แล้วล่ะก็ ห้ามพลาด!! เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้คุณได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ผลงานแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับความน่าประทับใจของผลงานศิลปะผ่านสื่อดิจิทัลในแบบที่ไม่เหมือนใคร...(อ่านต่อ)
07 เม.ย. 63
หมดโควิด-19 เมื่อไหร่.. จะไปเที่ยวประเทศไหนเป็นที่แรก? หนึ่งตัวเลือกที่น้องชิลคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้ก็คือ "ประเทศเวียดนาม" ชวนทุกท่านไปสัมผัสความงามธรรมชาติ เที่ยวได้ตั้งแต่เหนือจรดใต้...(อ่านต่อ)
03 เม.ย. 63
อากาศร้อนทำไงดี ?? Checklist เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน เมนูง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน ...(อ่านต่อ)
01 เม.ย. 63
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ในประเทศไทยตอนนี้ มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รัฐบาลจึงได้ออกมาตรการ #หยุดเชื้อเพื่อชาติ บริษัทบางแห่งได้ให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน หรือ Work from Home นั่นเอง เมื่อหยุดอยู่บ้านแล้วนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี อันนี้ก็กินแล้ว อันนั้นก็เบื่อแล้ว วันนี้น้องชิลก็มีเมนูเด็ด !! เมนูใหม่ ที่ใช้ส่วนผสมจากโคชูจัง ให้ทุกท่านมาลองฝึกทำกันดูค่ะ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย.....(อ่านต่อ)
01 เม.ย. 63
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช่วง "ภาษาพาเพลิน" น้องชิลเชื่อว่าหลายคนที่ดูซีรีส์เกาหลี หรือรายการวาไรตี้ต่าง ๆ คงจะได้ยินวลีเหล่านี้กันอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่ทราบความหมาย ซึ่งวลีในภาษาเกาหลีจริงๆ แล้ว มีหลายคำมาก แถมต้องฟังน้ำเสียงด้วยว่าคนพูดต้องการสื่ออารมณ์ไหน วันนี้น้องชิลก็ได้รวบรวมวลีฮิตติดหูมาฝากทุกท่านกันค่ะ จะมีคำว่าอะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ.....(อ่านต่อ)
31 มี.ค. 57
มาเรียนรู้การทักทายภาษาาพม่าเบื้องต้นในเรื่องของการทักทายในชีวิตประจำวัน...(อ่านต่อ)
31 มี.ค. 63
จุดหมายปลายทางสำหรับผู้แสวงหาความตื่นเต้นและการผจญภัย โดยมีกิจกรรมมากมายตั้งอยู่รอบ ๆ พื้นที่อันงดงามและอุดมสมบูรณ์ หากคุณกำลังมุ่งหน้าสู่ประเทศลาวเพื่อค้นหาการผจญภัยแล้วละก็ นี่คือ 9 กิจกรรมผจญภัย ที่ไม่ควรพลาด !! ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อคุณ...(อ่านต่อ)
26 มี.ค. 63
หากอยู่คนเดียวแล้วมันเปรี้ยวปาก ขอเชิญทุกท่านมาทางนี้.. How to "กินโซจู" สไตล์เกาหลีแบบชิลๆ วันนี้น้องชิลเองก็มีเครื่องดื่มสุดฮิตมาแนะนำ พร้อมเกร็ดความรู้ดีๆ มาฝากทุกท่านค่ะ...(อ่านต่อ)
31 มี.ค. 63
วันนี้เรามาเอาใจสายบุญกันหน่อย ตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้ว แต่เรามาทำใจให้เย็นสงบกันดีกว่า น้องชิลเลยอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปไหว้พระเสริมดวง ขอพร ขอสิ่งดี ๆ แบบจัดเต็มกันไปเลยกันที่ "ประเทศพม่า"...(อ่านต่อ)
29 มี.ค. 63
ฟินจากซีรีส์เกาหลีกันมาแล้ว.. มาเอาใจสาวกซีรีส์จีนกันบ้างนะคะ เดี๋ยวนี้ซีรีย์จากแดนมังกรมีเรื่องสนุก ๆ เยอะมาก นอกจากแนวพีเรียดหรือแนววิทยายุทธ เหาะ เหิน เดินอากาศ ที่มีให้เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ ณ ตอนนี้ แนววัยรุ่น วัยใส โรแมนติกฟิน ๆ จิกหมอนขาด ถือว่ามาแรงมากค่ะ...(อ่านต่อ)
27 มี.ค. 63
ทุกคนเป็นเหมือนกันไหมคะ ? ที่ออฟฟิตอุตสาห์ให้ทำงานอยู่บ้าน "เวิร์คฟรอมโฮม" แล้วยังต้องมาเป็น "ออฟฟิตซินโดรม" อีก ! อาการสุดฮิตของสไตล์มนุษย์เงินเดือน แก้ไขได้ทันทีโดยการทำกายบริหาร อย่าทนปล่อยอาการนี้ไว้นาน ๆ พักสายตาจากการทำงาน มายืดเหยียดร่างกายยามว่างกันเถอะค่ะ ...(อ่านต่อ)
25 มี.ค. 63
หากจะกล่าวถึงซีรีย์ยอดฮิต ณ ตอนนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเรื่อง Itaewon Class อย่างแน่นอนค่ะ เป็นอีกหนึ่งผลงานจากเว็บตูนที่เรื่องราวมีความพิเศษโดดเด่นมากๆ เรียกได้ว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ เป็นซีรีย์แนวสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับธุรกิจด้านอาหาร และวันนี้น้องชิลก็ได้ไปรวมรวบเมนูเด็ดจากในซีรีย์ จนเกิดเป็นคัมภีร์อาหารเกาหลี ให้ทุกคนลองเอาไปทำตามกันได้เลย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า~...(อ่านต่อ)
02 ต.ค. 56
รู้จักกันประเทศเกาหลี ประเทศเกาหลี ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ประเทศระบอบประชาธิปไตยสาธารณรัฐเกาหลี มีที่ตั้งอยู่ทางใต้ และประเทศระบอบคอมมิวนิสต์ เกาหลีเหนือ ทั้งสองเขตนี้ ถูกคั่นกลางด้วยเขตปลอดทหาร...(อ่านต่อ)
05 มี.ค. 63
หลังจากที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 จะต้องมีการกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ให้พ้นระยะฟักตัวของเชื้อ และเพื่อสังเกตอาการของตัวเราเอง สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังกักตัว 14 วัน อาจรู้สึกเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่แต่ในบ้าน จะออกไปไหนก็ไม่ได้ พบปะใครก็ไม่ได้ แล้วเราจะทำอะไรดี? วันนี้น้องชิลมีซีรีย์แนะนำ 7 เรื่องดัง จากสหายฮยอนบิน มาฝากแฟน ๆ ได้ย้อนรอยตามไปดู รับรองว่าถ้าดูจบหมดนี้ เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนรู้สึกว่าแป๊บเดียวก็ครบ 14 วันแล้วค่ะ...(อ่านต่อ)
03 มี.ค. 63
คัมภีร์ถ่ายแฟนยังไงก็ดูดี ถ้ามีเส้น Grid ณ บาหลี !

อินโดนีเซีย, บาหลี สถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

09 เม.ย. 62
เตรียมบิกินี่ ! เที่ยว 10 หาดสวยในบาหลี

บาหลี ชมทิวทัศน์สถานที่แนะนำ

พาชม 10 ชายหาดสวย ณ ดินแดนแห่งมนต์ขลัง "บาหลี" ที่ต้องไปสักครั้ง !! ...(อ่านต่อ)
06 ก.ย. 61
เที่ยวบาหลีเดือนไหนดี จดไว้รับรองไม่พลาด!

บาหลี เคล็ดลับ, สถานที่แนะนำ

“เที่ยวบาหลี" ไปตอนไหนถึงจะเป๊ะ ? เรามีคำตอบดี ๆ ลงปฏิทินแบบนี้ รับรองไม่มี Fail !!...(อ่านต่อ)
17 ส.ค. 61
ทำความรู้จัก "บาหลี" เกาะสวรรค์ เมืองแห่งท้องทะเลที่คุณต้องหลงรัก!!

บาหลี ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

ทะเล๊ ทะเล ใครชอบทะเลยกมือขึ้น !!! สำหรับบทความนี้ ชิล สแควร์ ทราเวล มีคู่มือเที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย มาบอกเล่ากันสำหรับคนที่กำลังจะออกทัวร์บาหลีให้แสงแดด สายลม และให้เกลียวคลื่นทะเลโอบล้อมรอบกายเรา ว่าแล้วไปค่ะเก็บข้อมูลกันเลย...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
เวียดนามประเทศเพื่อนบ้านของไทยเรา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนไทย ซึ่งประเทศเวียดนามนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สวยงามและยังอุดมสมบูรณ์ ทั้งในด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติและการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่นี่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่น่าจดจำอย่างมาก เราไปดูกันว่ามาเวียดนามควรไปเช็คอินที่ไหนกันบ้าง...(อ่านต่อ)
01 มี.ค. 63
หน้ากากขาดตลาด หายากแถมแพง เรื่องเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ต่อใครหลาย ๆ คน... วันนี้น้องชิลได้ไปเจอบทความของวิชาการชาวอเมริกาซึ่งจะมาคลายความกังวลใจให้ใครหลาย ๆ ท่านได้ค่ะ มาดูกันเลย...(อ่านต่อ)
27 ก.พ. 63
ชิล สแควร์ ทราเวล ได้นำแผนที่โลกซึ่งแสดงจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรน่าไวรัสหรือ Covid-19 ในแต่ละพื้นที่ของโลกแบบ Realtime โดยแบ่งออกเป็นรายละเอียดดังนี้...(อ่านต่อ)
13 พ.ย. 62
9 เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปหน้าหนาว

ยุโรป ชมสถาปัตยกรรม, ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัย, ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น, การเดินทางสถานที่แนะนำ

9 เหตุผลที่คุณควรไปสัมผัสหิมะขาวโพลนที่ "ยุโรป" จะมีอะไรบ้างไปดูกัน...(อ่านต่อ)
08 พ.ย. 62
ปักหมุด 7 พิกัดชมหิมะ ณ ปักกิ่ง

จีน ชมสถาปัตยกรรม, ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ

ปักหมุด..เที่ยวปักกิ่ง 7 พิกัดท้าอากาศหนาวที่คุณไม่ควรพลาด!!...(อ่านต่อ)
13 ก.ย. 62
ช้อป 5 ของฝากญี่ปุ่น ย่านทานุกิโคจิที่ไม่ซื้อจะเสียใจ

ญี่ปุ่น ช้อปปิ้งสถานที่แนะนำ, อาหาร

ตะลุยช้อปย่านทานุกิ หยิบอะไรติดมือกับไทยดี..เรามีมาบอก...(อ่านต่อ)
31 ต.ค. 62
ทัวร์จีนเที่ยวฮาร์บิน 3 ไฮไลท์เด็ดของหมู่บ้านหิมะ

จีน อาหารพื้นเมืองชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, การเดินทางสถานที่แนะนำ

บุกเมืองแห่งน้ำแข็ง..ท้าอากาศหนาวที่ฮาร์บิน !! ส่อง 3 ไฮไลท์ที่ต้องไปให้ครบ !...(อ่านต่อ)
26 ต.ค. 62
ตะลุยเกาหลีหน้าหนาวนี้ กับ 4 กิจรรมดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด !!...(อ่านต่อ)
16 ต.ค. 62
เปิดวาร์ป 5 ประเทศน่าเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, ยุโรป, รัสเซีย สถานที่แนะนำ

เปิดวาร์ป 5 ประเทศชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่คุยต้องไปเซ็คอิน!!...(อ่านต่อ)
13 ก.ย. 62
น่ารักสุดๆไปเลย !!...พลาดไม่ได้กับ 3 คาเฟ่สุดน่ารักที่สาวๆเห็นเป็นต้องกรี๊ด ...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 62
พาชิม 6 อาหารท้องถิ่น ณ เมืองญาจาง มนต์เสน่ห์แห่งทะเลเวียดนามใต้ที่คุณไม่ควรพลาด !...(อ่านต่อ)
13 ก.ย. 62
"จอร์เจีย" เที่ยวทั้งทีต้องไปที่ไหนบ้าง..วันนี้เรามี 7 พิกัดที่คุณไม่ควรพลาด ! ...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 62
เตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วง Autumn ด้วยทริคการถ่ายภาพสคู่กับใบไม้เปลี่ยนสีสุดเริ่ดที่คุณไม่ควรพลาด !...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 62
ไขข้อสงสัย ทำไมต้องไปดูแสงเหนือที่รัสเซีย ?

รัสเซีย ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัยสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

สงสัยมั้ยว่าทำไมต้องไปล่าแสงเหนือที่รัสเซีย วันนี้เรามีคำตอบ !!...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 62
เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นให้ฟินต้องกิน 5 เมนูเด็ดที่สายกินห้ามพลาด !!...(อ่านต่อ)
02 ก.ย. 62
ซีรีส์จบคนไม่จบ..รีบตามมาฟินกับ 8 พิกัดเด็ดตามหา Hotel Del Luna ในเกาหลี!...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 62
ฮอก ฮอก ฮอกไกโด ! สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีใน 6 โลเคชั่นเด็ดที่ต้องห้ามพลาด!!...(อ่านต่อ)
03 ก.ย. 62
พิกัดสุดว้าว..โลเคชั่นเด็ดเมืองจีน !! ชมหาดหญ้าสีแดงที่คุณต้องมาเห็นด้วยตาของตัวเอง...(อ่านต่อ)
18 ก.ค. 62
เลือกทัวร์ยุโรปไม่ถูก อ่านบทความนี้รู้เลย !!

ยุโรป ชมธรรมชาติ, ชมสถาปัตยกรรม, ชมทิวทัศน์สถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

ทำความรู้จักยุโรปทั้ง 4 โซน แตกต่างกันอย่างไรไปดูกัน !!...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
8 พิกัดใบไม้เปลี่ยนสี JAPAN-KOREA

ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ

สักครั้งหนึ่งในชีวิตของคนรักธรรมชาติใฝ่ฝันอยากจัดทริปชมความงามของต้นไม้เปลี่ยนสี บอกเลยว่า คุณมาถูกทางแล้วล่ะ เพราะบทความนี้ ชิล สแควร์ ทราเวล ขอพาทัวร์เกาหลีใต้ใบไม้เปลี่ยนสีและทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสีชมความสวยงามวิวทิวทัศน์ให้สุขอุรากับ 8 โลเคชันห้ามพลาดนำมาฝากคุณแล้วค่ะ...(อ่านต่อ)
11 ก.ค. 62
กินให้พุงแตกกับ 10 เมนูเด็ดที่ต้องไปโดนในไต้หวัน !!...(อ่านต่อ)
20 มิ.ย. 62
แจก 9 พิกัดชมดอกไม้ไฟสุดตระการตา ในเทศกาลหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่น !!...(อ่านต่อ)
18 มิ.ย. 62
5 เหตุผลดีๆ ที่ควรไป...ปูซานหน้าร้อน เมื่อคุณรู้แล้วจะต้องหลงรักแน่นอน !!...(อ่านต่อ)
18 มิ.ย. 62
เที่ยวจอร์แดนไม่ได้น่ากลัว ที่ชัวร์ ๆ คือมันดีย์..ที่สุดเลยเว้ยแก!! ...(อ่านต่อ)
16 มิ.ย. 62
หนี้ร้อนเที่ยว 5 พิกัดท้าหนาวในนิวซีแลนด์ ใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนช่วง มิ.ย. - ส.ค. บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด !! ...(อ่านต่อ)
14 มิ.ย. 62
ไปญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม ต้องเทศกาลกิออน มัตสึริ ณ เมืองเกียวโต

ญี่ปุ่น ตามรอยประวัติศาสตร์เรื่องน่ารู้

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนเดือน ก.ค. ต้องห้ามพลาดเทศกาลออน มัตสึริ จะเป็นยังไงไปดูกัน !!...(อ่านต่อ)
10 มิ.ย. 62
เที่ยวกุ้ยหลิน...ดินแดนธรรมชาติ เปิดประสบการณ์ล่องเรือแม่น้ำหลีเจียงที่ต้องมาสักครั้ง !!...(อ่านต่อ)
27 พ.ค. 62
ช้อป 5 ของฝากจากเกาะเชจู ซื้อได้ราคาสบายกระเป๋า !!...(อ่านต่อ)
04 มิ.ย. 62
ชี้เป้า 7 พิกัดที่คุณต้องไปใน "มาเลเซีย" จดเก็บไว้แล้วบินไปเที่ยวได้เลย ...(อ่านต่อ)
27 พ.ค. 62
เตรียมตัวช้อป ! เทศกาล Hong Kong Summer Sale 2019

ฮ่องกง ช้อปปิ้งเรื่องน่ารู้

เตรียมตัวช้อป Hongkong Summer Sale 2019 ขาช้อปตัวจริงต้องห้ามพลาด !!...(อ่านต่อ)
23 พ.ค. 62
ร้อนนี้พี่พาเที่ยว 4 พิกัดสุดเริ่ดในยุโรปตะวันออก โลเคชั่นเด็ดที่คุณต้องไปสักครั้ง !!...(อ่านต่อ)
25 พ.ค. 62
ช้อปกระจาย! กับ 5 ตลาดนัดในกรุงโตเกียว

ญี่ปุ่น ช้อปปิ้งสถานที่แนะนำ

เดินเพลินๆ ช้อปฟินๆ ไปกับ 5 นัดน่าเดินในกรุงโตเกียว ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด !!...(อ่านต่อ)
25 พ.ค. 62
ส่อง 4 พิกัดเที่ยวจางเจียเจี้ย ดินแดงสวรรค์ที่มีอยู่จริง ...(อ่านต่อ)
21 พ.ค. 62
รู้ไว้...ก่อนไปซาปา !! เที่ยวเวียดนามต้องเตรียมตัวยังไงไปดูกัน...(อ่านต่อ)
19 พ.ค. 62
พาชมทุ่งดอกหญ้าสีชมพู พิงค์มูลลี่ ณ เกาะเชจู สถานที่เที่ยวใหม่เอาใจคนรักธรรมชาติ...(อ่านต่อ)
16 พ.ค. 62
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ ณ ประเทศญี่ปุ่น จดไว้ไม่มีพลาดแน่นอน !!...(อ่านต่อ)
13 พ.ค. 62
เที่ยว 'ไต้หวัน' กับ 10 พิกัดความงดงามที่คุณต้องอึ้ง !! จะมีที่ไหนไปดูกัน...(อ่านต่อ)
03 พ.ค. 62
เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? ลอง 12 พิกัดนี้ดูไหม

กัมพูชา, อเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย สถานที่แนะนำ

ปั๊วะ ! ปัง! อลัง! สุดๆ กับ 12 พิกัดเที่ยวต่างประเทศที่คุณต้องไปให้ได้...(อ่านต่อ)
09 พ.ค. 62
แฟนซุปเปอร์ฮีโร่ห้ามพลาด !! เราพาบุกฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ กับเครื่องเล่นใหม่จากซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วอย่าง Ant-Man...(อ่านต่อ)
09 พ.ค. 62
"พี่เที่ยวเยอะนะ หนูไหวเหรอ" พี่พานั่งรถไฟความเร็วสูงสายปักกิ่ง-เซียงไฮ้ ประสบการณ์ใหม่ที่หนูต้องร้องว้าว !! ...(อ่านต่อ)
02 พ.ค. 62
9 วัดในลาวที่คุณต้องไปขอพรให้ได้ !

ลาว ตามรอยประวัติศาสตร์, ชมสถาปัตยกรรมสถานที่แนะนำ

แนะนำ 9 พิกัดวัดลาว ที่จะทำให้ทุกท่านอิ่มบุญกันถ้วนหน้า !! ...(อ่านต่อ)
29 เม.ย. 62
ตะลุย 5 หมู่บ้าน (ลับ) สไตล์ยุโรป ที่คุณต้องไปสักครั้ง...(อ่านต่อ)
27 เม.ย. 62
เที่ยวสิงคโปร์ กับภารกิจล่า 5 เมอร์ไลออน

สิงคโปร์ ผจญภัยสถานที่แนะนำ

ออกเที่ยวสิงคโปร์ กับทริปตามล่าหา "เมอร์ไลออน" ทั้ง 5 จะมีพิกัดไหนบ้างไปดูกันเลย...(อ่านต่อ)
26 เม.ย. 62
3 เสน่ห์แห่งวิถีโตนเลสาบที่จะทำให้คุณ (หลง) รักกัมพูชา

กัมพูชา เรื่องน่ารู้, ประวัติศาสตร์, สถานที่แนะนำ

พาเที่ยว "โตนเลสาบ" ชมวิถีคนบนผืนน้ำแห่งกัมพูชา ที่จะทำให้คุณ (หลง) รักกัมพูชา ...(อ่านต่อ)
26 เม.ย. 62
พฤษภาคมเที่ยวไหนดีกับ 5 ทริปในเอเชีย เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ

ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง, ภูฏาน, สิงคโปร์ สถานที่แนะนำ

พักผ่อนกลางปี พฤษภานี้เที่ยวไหนดีนะ แนะนำ 5 ทริปในเอเชียที่ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ !! ...(อ่านต่อ)
03 พ.ค. 62
เที่ยวลอสแองเจอลิส ฟิคกับ 6 แลนมาร์คที่ต้องเช็กลิสต์ ไว้ ...(อ่านต่อ)
22 เม.ย. 62
เที่ยวภูฏาน 12 สถานที่ต้องไปทัวร์ในดินแดนมังกรสายฟ้า

ภูฏาน ผจญภัยสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

เที่ยวชม 12 สถานที่แห่งอารยธรรมที่งดงาม ณ ดินแดนมังกรสายฟ้า ที่คุณต้องหลงรัก...(อ่านต่อ)
22 เม.ย. 62
เตรียมตัวเที่ยวลาว "ของต้องมี" เที่ยวทั้งทีแฮปปี้แน่นอน !...(อ่านต่อ)
19 เม.ย. 62
5 สิ่งต้องทำ หากมีโอกาสเที่ยว ทิเบต

ทิเบต ชมธรรมชาติเรื่องน่ารู้, สถานที่แนะนำ

"ทิ เ บ ต" 5 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ! เมื่อมาเยือนดินแดนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ...(อ่านต่อ)
18 เม.ย. 62
พาสำรวจเซนโตซ่า เกาะแห่งความสุขแดนสวรรค์ของนักเที่ยว !!...(อ่านต่อ)
11 เม.ย. 62
หนีร้อนเที่ยว "ฮ่องกง" กับ 4 ไฮไลท์เด็ดที่ไปยังไงก็ฟิน !!...(อ่านต่อ)
11 เม.ย. 62
บุกเกาหลีใต้! ตามรอยซีรีส์ Kingdom ซอมบี้ฟีเวอร์

เกาหลีใต้ ตามรอยประวัติศาสตร์, ชมสถาปัตยกรรมเรื่องน่ารู้, ประวัติศาสตร์

พาเก็บข้อมูลเที่ยวเมืองซอมบี้ ณ เกาหลี แฟนคลับ KINGDOM ตัวจริงต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !! ...(อ่านต่อ)
11 เม.ย. 62
รู้ก่อนแลกเงิน !! คู่มือดีๆ ที่คุณต้องรู้ก่อนไปแลกเงินเที่ยวต่างประเทศ...(อ่านต่อ)
03 เม.ย. 62
4 เหตุผลที่เรา (หลง) รัก ซากุระญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ชมธรรมชาติเรื่องน่ารู้

พาไขข้อสงสัย...ทำไมเราถึงตกหลุมรัก "ซากุระญี่ปุ่น"...(อ่านต่อ)
29 มี.ค. 62
ผจญภัย 5 พิกัดเมืองเก่าน่าเที่ยวแห่งตุรกี

ตุรกี ชมสถาปัตยกรรมสถานที่แนะนำ

ผจญภัยในดินแดงสองทวีป กับ 5 พิกัดความงดงามของเมืองเก่า ที่คุณต้องร้องว้าว ‼️ ...(อ่านต่อ)
28 มี.ค. 62
คู่มือพิชิต Japan Alps กำแพงหิมะที่คุณต้องมาสักครั้ง !!...(อ่านต่อ)
28 มี.ค. 62
ซากุระ 9 สายพันธุ์เด่นในประเทศญี่ปุ่นที่คุณต้องหลงรัก !! ...(อ่านต่อ)
28 มี.ค. 62
รีวิวที่เที่ยวธรรมชาติในเมืองซุนซอน เกาหลีใต้

เกาหลีใต้ ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ

ตะลุยซุนซอน สัมผัสธรรมชาติ ณ เกาหลี ที่คุณไม่เคยพบมาก่อน !! ...(อ่านต่อ)
21 มี.ค. 62
รีวิว 6 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน่าซื้อ !

เกาหลีใต้ ช้อปปิ้งเรื่องน่ารู้

พาส่อง 6 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีสุดเริ่ด ที่สายเกาต้องมีไว้ในครอบครอง !! ...(อ่านต่อ)
25 มี.ค. 62
7 เรื่องน่ารู้วัดแชกงหมิว ณ เกาะฮ่องกง วัดแห่งโชคลาภที่คุณต้องมาสักครั้ง !!...(อ่านต่อ)
06 ต.ค. 60
เฟ้นหา Content Admin รุ่นใหม่ไฟแรง ที่ชอบการท่องเที่ยวและท่องโลก Social เป็นชีวิตจิตใจ !...(อ่านต่อ)
20 มี.ค. 62
6 ของฝากจากฮ่องกงที่น่าซื้อให้ผู้ใหญ่

ฮ่องกง ช้อปปิ้งเรื่องน่ารู้

6 ของฝากยอดฮิต ที่ไปฮ่องกงต้องหิ้วกลับมาฝากผู้ใหญ่ รับรองถูกใจแน่นอน ...(อ่านต่อ)
18 มี.ค. 62
4 ร้านชาเขียว ณ เกียวโตที่ต้องซื้อ !!

ญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่นอาหาร, ขนม

เที่ยวโตเกียวเอาใจคนรักชา แนะนำ 4 ร้านชาเขียวยอดฮิตที่ต้องห้ามพลาด !! ...(อ่านต่อ)
15 มี.ค. 62
25 มี.ค. 57
ก่อนที่เราจะไปเที่ยวไหนเราก็ต้องรู้ก่อนว่าสภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง...(อ่านต่อ)
13 มี.ค. 57
ข้อมูลฤดูใบไม้ผลิที่เกาหลี

เกาหลีใต้ ชมธรรมชาติเรื่องน่ารู้

"ฤดูใบไม้ผลิ" โดยจะเริ่มในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤกษภาคม ชมดอกไม้ที่บานสะพรั่งและสวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวในฤดูนี้...(อ่านต่อ)
29 ส.ค. 60
เที่ยวเกาหลีเดือนไหนดี และไปเกาหลีไปเที่ยวไหนได้บ้าง !!

เกาหลีใต้ ชมธรรมชาติเรื่องน่ารู้, สถานที่แนะนำ

เที่ยวเกาหลีเดือนไหนดี และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใดบ้าง มาเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีให้เหมาะสมกับฤดูกาล โซล เกาหลีใต้ อีกประเทศยอดฮิตที่คนไทยมักจะไปเที่ยวกันอยู่บ่อยๆ สำหรับวันนี้ ขอแนะนำฤดูต่างๆ และเดือนต่างๆ ที่ควรไปเที่ยวเกาหลี หรือไปเกาหลีช่วงไหนดีที่สุด...(อ่านต่อ)
05 ก.พ. 62
พาบุก Universal Studio Singapore กับ 7 การเรียนรู้ที่คุณไม่คาดคิด !! จะมีอะไรบ้างไปดูกัน...(อ่านต่อ)
15 ก.พ. 62
ไม่ไปไม่ได้แล้ว !! ยุโรปตะวันออก ออสเตรีย-เยอรมนี จะมีอะไรดีไปดูกัน ...(อ่านต่อ)
15 ก.พ. 62
อยากดูซากุระเกาหลี เกาะเชจู ต้องไปช่วงไหน ?

เกาหลีใต้ ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ

สุดฟินกับเทศกาลซากุระเกาะเชจูที่บานสะพรั่ง จะมีช่วงไหนไปดูกัน ...(อ่านต่อ)
15 ก.พ. 62
ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น พาชมซากุระไต้หวันที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าว ...(อ่านต่อ)
11 ก.พ. 62
4 เรื่องห้ามทำ! เมื่อเที่ยวซากุระ ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ชมธรรมชาติเรื่องน่ารู้

รู้ไว้...ก่อนไปชมซากุระญี่ปุ่น กับ 4 ข้อควรระวังที่ห้ามทำเด็ดขาด !! จะมีอะไรบ้างไปดูกัน >>...(อ่านต่อ)
05 ก.พ. 62
เที่ยวฟินต้องกินให้ครบ กับ 6 เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนฮอกไกโด ...(อ่านต่อ)
05 ก.พ. 62
พาลูกเที่ยวโอซาก้า ต้องไปที่ไหน ?

ญี่ปุ่น ผจญภัยสถานที่แนะนำ

พาลูกเที่ยวลั้ลลาที่โอซาก้า กับ 5 แลนด์มาร์คในฝันของเจ้าตัวน้อย จะมีที่ไหนไปดูกัน...(อ่านต่อ)
05 ก.พ. 62
พาตะลุยห้างดังย่าน "จิมซาจุ่ย" แหล่งช้อปปิ้งสุดเริ่ดที่ไม่ควรพลาด !!...(อ่านต่อ)
04 ก.พ. 62
บริษัท Chill Square Travel ขอเชิญลูกค้าทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม Valentine Lover's Day Contest ส่งต่อความรักบนโลกออนไลน์ ชิงรางวัลสุดพิเศษ กับกติกาง่าย ๆ ดังนี้ ...(อ่านต่อ)
21 ม.ค. 62
พาชมซากุระญี่ปุ่น ณ เมืองคาวาสึ ซากุระแรกของปี 2019 ที่คอซากุระตัวจริงห้ามพลาด !! ...(อ่านต่อ)
21 ม.ค. 62
ทำความรู้จัก "สะพานสีทอง Golden Bridge " แลนด์มาร์คเด็ดบานาฮิลล์ จุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาด !! ...(อ่านต่อ)
21 ม.ค. 62
พยากรณ์ซากุระ 2019 ญี่ปุ่น บานช่วงไหน ?

ญี่ปุ่น เรื่องน่ารู้, สถานที่แนะนำ

คอซากุระห้ามพลาด ! กับพยากรณ์ & คู่มือชมซากุระญี่ปุ่นปี 2019 จะบานช่วงไหนหรือมีที่ไหน เรามีคำตอบ...(อ่านต่อ)
16 ม.ค. 62
พาหนีไปฟอกปอดที่เมืองจีนกับ 6 พิกัดธรรมชาติ ณ คุนหมิง ที่คุณจะต้องหลงรัก ...(อ่านต่อ)
15 ม.ค. 62
ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือก "เช่า" ชุดกันหนาว ? วันนี้เรามีคำตอบ มาดูกันเลยค่ะ ...(อ่านต่อ)
14 ม.ค. 62
คู่มือลุยเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง

เกาหลีใต้ สถานที่แนะนำ

อีกหนึ่งกิจกรรมน่าทำในเกาหลีใต้ นอกจากการช้อปปิ้ง และการเที่ยวชมธรรมชาติแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่า “ยังมีทัวร์เกาหลีตกปลาน้ำแข็งด้วยนะ” ซึ่งเป็นกิจกรรมพิเศษสุดๆ เพราะจัดปีละครั้งเท่านั้นค่ะ ว่าแต่ว่าการตกปลาเกาหลีจะแตกต่างจากตกปลาเมืองไทยแค่ไหน ต้องเตรียมตัวก่อนออกเดินทางอย่างไร เช่นเคย ชิล สแควร์ ทราเวล เตรียมมาเล่าให้คุณฟังแล้วจ้า...(อ่านต่อ)
14 ม.ค. 62
เมื่อไทยอากาศไม่ดี ควรหนีไปเที่ยวไหน? เทียบคุณภาพอากาศเมืองดังต่างประเทศ

ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน, อังกฤษ, ยุโรป, รัสเซีย สถานที่แนะนำ

ฝุ่นเยอะแบบนี้ เห็นทีต้องหนีไปเมืองนอก มาดูกันดีกว่าว่าเมืองดังในแต่ละประเทศมีค่าอากาศเฉลี่ยเท่าไหร่ ? เห็นแบบนี้แล้วใครกำลังไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ฝากเก็บอากาศดีดีมาฝากแอดมินด้วยนะคะ...(อ่านต่อ)
25 ธ.ค. 61
รวมทัวร์หลุดปีใหม่ โอกาสสุดท้ายรีบมาจองกันได้เลย...(อ่านต่อ)
03 ธ.ค. 61
ชมหิมะเมืองนอกทั้งทีต้องมีแผน วันนี้เรามีวิธีเตรียมตัวง่าย ๆ มาฝาก รับรองว่าหนาวนี้ต้องฟินสุด ๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลย ...(อ่านต่อ)
29 พ.ย. 61
5 ที่เที่ยวหิมะที่ต้องไปให้ได้ในชีวิตนี้ !!

ญี่ปุ่น, เกาหลี, รัสเซีย, ออสเตรเลีย, ยุโรป ผจญภัยสถานที่แนะนำ

เอาใจคนรักหิมะกับ 5 พิกัดเด็ดเที่ยวหิมะขาวโพลนสุดที่สวยงามราวกับฝัน แชร์เก็บไว้ แล้วส่งให้คนที่คุณอยากไปด้วยมากที่สุด ! ...(อ่านต่อ)
16 พ.ย. 61
ภารกิจเสริมดวงกับคู่มืออิ่มบุญเพิ่มความเป็นสิริมงคล ณ ย่างกุ้ง เตรียมปักหมุดให้พร้อม แล้วไปกันเลย ! ...(อ่านต่อ)
28 พ.ย. 61
เกาะติด Trend ชุดกันหนาวยอดฮิตสไตล์ KOREA

เกาหลี เคล็ดลับ, เรื่องน่ารู้

ตามรอยดาราอัพเดทแฟชั่นหน้าหนาวกันหน่อย วันนี้เราได้รวบรวมแฟชั่นการแต่งตัวสไตล์ K-Pop มาให้ทุกคนได้เกาะเทรนด์กัน เผื่อใครจะใช้เป็นไอเดียแต่งตัวแบบสาวเกาหลี ก็สามารถทำตามได้เลย รับรองว่าทั้งสวย ทั้งชิค แถมอินเทรนด์สุด ๆ เลยล่ะค่ะ...(อ่านต่อ)
21 พ.ย. 61
เล่นสกีอย่างไรให้ดูเซียนเหมือนไปเรียนมา พร้อมแล้ว ไปเปิดวาร์ปเทคนิคสุดเทพกันได้เลย ...(อ่านต่อ)
21 พ.ย. 61
เที่ยวสนุกคุ้มสุดๆ แน่นอน กับคู่มือเตรียมตัว เที่ยวเกาหลีสกีหิมะ คลิกดูไว้จะได้ไม่พลาด ...(อ่านต่อ)
21 พ.ย. 61
เที่ยวปีใหม่งบน้อย มีไม่ถึงหมื่นก็ไปเคาท์ดาวน์ต่างประเทศได้

มาเก๊า, พม่า, เวียดนาม, มาเลเซีย สถานที่แนะนำ

เริ่มต้นปีด้วยประสบการณ์ใหม่ แนะนำพิกัดเคาท์ดาวน์ต่างประเทศด้วยงบไม่ถึงหมื่น ! งานนี้อย่ารอช้าต้องรีบไปดู ...(อ่านต่อ)
05 พ.ย. 61
ทัวร์ดานัง เวียดนามกลาง กับความดีงามที่ต้องยอมสยบ !

เวียดนาม ผจญภัยสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

12 พ.ย. 61
ฮอกไกโด๊ ฮอกไกโด~ ล่องเรือลำโตไปตัดน้ำแข็ง พารีวิวไฮไลท์เด็ดสุดโรแมนติก ที่ชีวิตหนึ่งต้องไปสักครั้ง! ...(อ่านต่อ)
05 พ.ย. 61
5 ทริคง่าย ๆ เที่ยวฮ่องกงกันแบบสบายกระเป๋า ต้องทำอย่างไร มาดูกันเลย !...(อ่านต่อ)
05 พ.ย. 61
เช็คพิกัดเด็ด Slow Life เวียดนามกลาง รับรองว่าคุณต้องถูกใจ...(อ่านต่อ)
14 พ.ย. 61
โปรโมชั่นรับหนาว สวย / หล่อ กันแบบทะลุรันเวย์ ! จองด่วน ! หมดเขตวันที่ 15 ธ.ค. 2561 นี้เท่านั้น !...(อ่านต่อ)
01 พ.ย. 61
ฉลองคริสต์มาสแดนอาทิตย์อุทัย ไปตรงไหนถึงจะเป๊ะ? ตรงนี้มีคำตอบ คลิกเลย !...(อ่านต่อ)
19 ต.ค. 61
เมี๊ยว ๆๆๆ ทาสแมวมาทางนี้~ พาส่องรถไฟสายแมวเหมียว จะน่ารักแค่ไหนตามมาดูกันเลย ! ...(อ่านต่อ)
19 ต.ค. 61
ท้าให้คลิก ! พาตะลุยเทศกาลผี ๆ ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ งานนี้สายหลอนต้องห้ามพลาด !...(อ่านต่อ)
03 ต.ค. 61
เห็นใบไม้เปลี่ยนสีที่ชิราคาวาโกะแล้วอยากลางาน เททุกอย่างแล้วบินไปทันทีเลยจ้า ...(อ่านต่อ)
03 ต.ค. 61
เที่ยวหน้าหิมะ กับภารกิจขึ้นเขาท้าอากาศหนาวที่เกาะเชจู จะเริ่ดแค่ไปดูกัน !! ...(อ่านต่อ)
03 ต.ค. 61
คาเมรอน ไฮแลนด์ แดนสวรรค์ของทัวร์มาเลเซีย

มาเลเซีย ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ

พาชม "คาเมรอนไฮแลนด์" แดนสวรรค์ที่คุณต้องตกหลุมรัก จะสวยแค่ไหนไปดูกัน !!...(อ่านต่อ)
18 ก.ย. 61
เที่ยวแบบ "สโลว์ไลฟ์" นั่งรถไฟชมเมืองหมีขาว สายชิลไม่ควรพลาด !!...(อ่านต่อ)
18 ก.ย. 61
หนีร้อน ไปหาเย็น กับกิจกรรมหน้าหนาวในแดนกิมจิ จะสนุกแค่ไหนต้องไปดู ...(อ่านต่อ)
18 ก.ย. 61
สิ้นปีไม่มีเบื่อ ! พาชมสถานที่ Countdown กันแบบชาวกิมจิ สายเกาห้ามหลาดเด็ดขาด ...(อ่านต่อ)
18 ก.ย. 61
เที่ยวดูไบ ไปทำไรดี ?

ดูไบ ผจญภัย, ช้อปปิ้งสถานที่แนะนำ

ส่องพิกัดเมืองเศรษฐี "ดูไบ" มหานครที่จะทำให้คุณหลงรัก ...(อ่านต่อ)
17 ก.ย. 61
เที่ยวเรือสำราญไม่ยากอย่างที่คิด !!! เปิดประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้คุณติดใจ ! มีดีอย่างไรไปดูกัน !!...(อ่านต่อ)
14 ก.ย. 61
ยาต้องห้าม ! ไม่ควรพก เมื่อทัวร์ญี่ปุ่นเด็ดขาด

ญี่ปุ่น การเดินทางเรื่องน่ารู้

ลิสต์ยาต้องห้ามที่ไม่ควรพกไปญี่ปุ่น รู้ไว้ก่อนแพ็คกระเป๋า มีอะไรบ้างไปดูกัน !! ...(อ่านต่อ)
13 ก.ย. 61
คนโสดมีเฮ !! "พิกัดไหว้พระขอแฟน" ที่ฮ่องกง รีบมาตามหาคู่กันเถอะ !! ...(อ่านต่อ)
12 ก.ย. 61
เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น กับสิ่งที่ต้องรู้ก่อนบินไปเช็คอินฟิน ๆ ในโตเกียว

ญี่ปุ่น ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์สถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

ใบไม้เปลี่ยนสีปีนี้ไม่มีพลาด ! กับเคล็ดลับที่ต้องรู้ก่อนไปเช็คอิน อยากรู้มาทางนี้ ...(อ่านต่อ)
11 ก.ย. 61
เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี เยือนอาณาจักรชิลลาโบราณตามรอยซีรีส์

เกาหลี ชมธรรมชาติ, ตามรอยประวัติศาสตร์สถานที่แนะนำ, ประวัติศาสตร์

เอาใจคนรักซีรีส์ย้อนยุค พาส่อง 4 โลเคชั่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อาณาจักรชิลลา จะสวยแค่ไหนเดี๋ยวพาไปดู !!...(อ่านต่อ)
10 ก.ย. 61
เยือนสวรรค์กลางทะเล กับ 4 กิจกรรมสุดเจ๋งบนเรือสำราญสุดหรู ที่ท้าให้คุณมาสัมผัสสักครั้ง !! ...(อ่านต่อ)
10 ก.ย. 61
ล่องเรือสำราญเที่ยวโกเบ สัมผัสความดีงามที่ต้องยอมสยบ!!

ญี่ปุ่น ผจญภัย, ชมทิวทัศน์สถานที่แนะนำ

ออกทะเลแล้วใยไม่แวะ “โกเบ” ? มาส่องสีสันสุดโรแมนติกของเมืองท่าแดนปลาดิบที่ต้องมาสัมผัส!! จะดีงามแค่ไหนไปดูกัน ...(อ่านต่อ)
10 ก.ย. 61
ใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี ฮัลลาซานที่ต้องตามไปดู

เกาหลี ชมธรรมชาติ, ชมทิวทัศน์, ผจญภัยสถานที่แนะนำ

ใบไม้เปลี่ยนสี ปีนี้ต้องไป ! "อัลลาซาน" มรดกโลกแห่งเกาะเชจู พิกัดที่คนรักการผจญภัยต้องห้ามพลาด ! ดีแค่ไหนต้องไปดู ...(อ่านต่อ)
08 ก.ย. 61
ตามรอยสามก๊ก เที่ยวจีนตามหาเล่าปี่กันเถอะ!!

จีน เรื่องน่ารู้, ประวัติศาสตร์, สถานที่แนะนำ

พาท่านย้อนอดีต "ตามรอยสามก๊ก" เยือนแดนมังกรกันแบบเต็มอรรถรส ใครเป็นสาวกตัวจริงต้องไม่พลาด ! คลิกอ่าน ...(อ่านต่อ)
06 ก.ย. 61
เที่ยวชิค ๆ กันแบบอาร์ต ๆ กับ 4 แลนด์มาร์คในเกาหลีที่สายติสท์ต้องไม่พลาด ! ดีต่อใจแค่ไหนมาดูกัน !!...(อ่านต่อ)
04 ก.ย. 61
ไปเกาหลีซื้ออะไรดีกับ 7 ของฝากที่ต้องซื้อกลับไทยให้ได้!

เกาหลี ช้อปปิ้งสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

พบ 7 สุดยอดของฝากเกาหลี ที่ไปเที่ยวทีไรต้องเผลอต้องหิ้วกลับบ้านทุกครั้ง ! เคลียร์กระเป๋าให้พร้อมแล้วคลิกเลย ...(อ่านต่อ)
31 ส.ค. 61
เที่ยวญี่ปุ่นงานนี้ต้องมีว้าว ! กับ 6 พิกัดดอกไม้บานหน้าหนาวที่ประเทศญี่ปุ่น สัมผัสอากาศเย็นๆพาชมดอกไม้สวยๆ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน !! ...(อ่านต่อ)
31 ส.ค. 61
เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีต้องมีแพลน วันนี้เราเตรียมคู่มือเที่ยวญี่ปุ่น 4 ฤดูกับ 4 บรรยากาศเด็ดๆมาฝาก ใครชอบเที่ยวแบบไหน ไปดูกันเลย !!...(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 61
มาออกล่าขุมทรัพย์กันเถอะ ! เปิดตัว 3 เรือโจรสลัดชื่อดังแห่งทะเลสาบอาชิ พร้อมพิกัดท่าเรือและแหล่งเที่ยวที่ห้ามพลาดเด็ดขาด !!...(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 61
ใครอยากรวยฟังทางนี้ ! เรามีทริคดี ๆ ให้ท่านได้ "เสริมรวยเพิ่มมงคลชีวิต" ที่วัดแชกงหมิวกันแบบ "เจาะลึก" ใครพร้อมแล้วกดอ่านแล้วเตรียมตัวรับทรัพย์กันเลย ! ...(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 61
"หลวงพระบาง" เที่ยวเมืองมรดกโลกกับ 4 ไฮไลท์เด็ดที่ต้องไปทำ!

ลาว ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

ซึมซับวัฒนธรรมและชื่นชมธรรมชาติที่ "หลวงพระบาง" กับ 4 กิจกรรมที่จะทำให้คุณติดตาตรึงใจ ตามมาดูกันเลยว่าเมืองมรดกโลกแห่งนี้มีดีขนาดไหน ! ...(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 61
ขอต้อนรับเหล่ามักเกิ้ลเข้าสู่โลกเวทมนตร์ กับ 5 สถานที่ตามรอยภาพยนตร์ Harry Potter ที่เมืองผู้ดีอังกฤษ ถ้าพร้อมแล้วไปตะลุยโลกเวทมนตร์กันเลย !...(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 61
"พาลูกเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกทำไมต้องไปญี่ปุ่น? "วันนี้ชิล สแควร์ มีคำตอบที่จะทำให้การเที่ยวครั้งนี้ไม่มีสะดุดเจ้าตัวน้อยแฮปปี้สุดๆแน่นอน ...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 61
"ไต้หวัน" เมืองน่ารักที่ใครก็หลงรัก ดีงามแค่ไหนให้ลองอ่าน แล้วคุณจะพบคำตอบ...(อ่านต่อ)
14 ส.ค. 61
คุณแม่เตรียมเก็บกระเป๋าพาลูกน้อยเที่ยวต่างประเทศได้เลย ! วันนี้ชิล สแควร์ เรามี 5 ไอเทมที่ต้องพกไปด้วยมาฝาก ตามมาดูเลยจ้าาา ...(อ่านต่อ)
17 ต.ค. 61
ตะลุยทะเลทรายทั้งทีต้องมีอุปกรณ์ ! เผย 6 ไอเทมคู่ใจที่ต้องแพ็คใส่กระเป๋า จะมีอะไรบ้างตามมาเลย !...(อ่านต่อ)
17 ต.ค. 61
ที่เที่ยวเวียดนามใต้ ตะลุยดาลัด - มุยเน่ งานดีต้องโดน

เวียดนาม ชมทิวทัศน์, ผจญภัยสถานที่แนะนำ

"ดาลัด - มุยเน่" งานดีที่ต้องโดน 7 โลเคชั่นเด็ดที่ต้องห้ามพลาด !!...(อ่านต่อ)
12 ต.ค. 61
เที่ยวสิงคโปร์ 4 โลเคชั่นเที่ยวถูกใจคนรักธรรมชาติ

สิงคโปร์ ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ

" สิ ง ค โ ป ร์ " งานดีที่ต้องห้ามพลาดกับ 4 พิกัดโดนใจสายธรรมชาติ ...(อ่านต่อ)
12 ต.ค. 61
ไปสิงคโปร์ทั้งที ซื้อของฝากตามนี้รับรองไม่ผิดหวัง ! ใครมีเพื่อนกำลังจะไปสิงคโปร์อย่าลืมส่งต่อนะคะ ...(อ่านต่อ)
12 ต.ค. 61
รีวิวทัวร์เรือสำราญกับเส้นทางเด็ดมาเลฯ - สิงคโปร์ที่คุณต้องไม่พลาด !!...(อ่านต่อ)
03 ต.ค. 61
"เก็นติ้งไฮแลนด์" ดินแดนสวรรค์ของคนรักการเสี่ยงโชคพร้อมกิจกรรมเด็ดที่พลาดไม่ได้ !!...(อ่านต่อ)
16 ต.ค. 61
บริษัท ชิล สแควร์ ทราเวล ยินดีต้อนรับนักศึกษารุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจ ใผ่รู้ รักงานท่องเที่ยวและงานบริการ มาฝึกงานกับบริษัทฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้...(อ่านต่อ)
15 ส.ค. 61
ตุรกีเป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันประตูสู่ยุโรปดินแดงสองทวีปที่ผสมผสานทุกอย่างแบบลงตัวคงหนีไม่พ้นต้องประเทศตุรกีพิกัดที่มีความดีงามด้านวัฒนธรรมแปลกตาระหว่างเอเชียและยุโรป ตามด้วยอาหารอร่อย พร้อมกับแหล่งช้อปปิ้งที่เลิศเลออยู่เหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะช่วงนี้ (สิงหาคม 2018) เห็นข่าวคราวค่าเงินตุรกีอ่อนค่าลงหลายเท่า จากปัญหาเศรษฐกิจที่อเมริกาตั้งกำแพงภาษีนำเข้าเหล็กซึ่งเป็นสินค้าส่งออกอันดับต้น ๆ ของประเทศนี้ แต่ในวิกฤตค่าเงินก็ยังคงมีโอกาส กล่าวคือ เมื่อค่าเงินลดก็ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถช้อปได้มากขึ้น เที่ยวประหยัดขึ้น ดังนั้น ใครเล็งเที่ยวตุรกีอย่ารอช้าแลกเงิน และเตรียมเปย์ใน 5 พิกัดช้อปปิ้งประเทศตุรกีที่ต้องไปโดยด่วน!! ...(อ่านต่อ)
10 ส.ค. 61
ใครว่ามีลูกแล้วจะไปเที่ยวต่างประเทศไม่สะดวก หรือเดินทางยุ่งยาก ชิล สแควร์ ทราเวลอยากให้คุณเปลี่ยนความคิดใหม่ อยากเที่ยวญี่ปุ่น ? มีลูกคุณก็เที่ยวได้ !! โดยเฉพาะการซื้อทัวร์พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น หรือพิกัดสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ญี่ปุ่น (Tokyo Disneyland) มีทั้งเครื่องเล่น และการแสดงพาเหรดน่าสนใจอีกเพียบ เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด จะมีอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย ...(อ่านต่อ)
07 ส.ค. 61
เที่ยวบานาฮิลล์ของดีเมืองดานังกับ 3 เหตุผลที่คุณห้ามพลาด !

เวียดนาม ชมธรรมชาติสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

ไม่ต้องบินไกลหลายชั่วโมงแต่ก็ได้รับบรรยากาศราวกับเยือนยุโรปแท้ ๆ เพียงคุณมาทัวร์บานาฮิลล์ (Bana Hill) เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามน่ามาเยือน เพราะเป็นที่พักตากอากาศและสวนสนุกน่าเล่นติดอันดับก็ว่าได้ ! ว่าแล้วอย่ารอช้ามาทำความรู้จักทัวร์ Bana Hills กันว่ามีรายละเอียดอย่างไร ?...(อ่านต่อ)
07 ส.ค. 61
หากคุณกำลังมองหาทริปที่เหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและสถานที่แปลกใหม่ อยากเที่ยวใกล้ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 11,999 บาท ชิล สแควร์ ทราเวล ขอแนะนำเลยว่า คุณต้องมา บานาฮิลล์ (Bana Hills) เมืองดานัง ประเทศเวียดนามเท่านั้น เพราะที่นี่สวยงามราวกับมีมนต์ขลัง รับรองว่าขุนเขายิ่งใหญ่จะสะกดคุณด้วยวิวสวยสถาปัตยกรรมสวยสไตล์ฝรั่งเศสมีทั้งสวนสนุก รีสอร์ท และกิจกรรมอื่น ๆ รอคุณอยู่ ส่วนไฮไลท์น่าโดนจะมีอะไรนั้น มา ๆ เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟัง...(อ่านต่อ)
18 ส.ค. 61
เป็นอีกประสบการณ์เที่ยวสุดฟิน! ที่คุณต้องลองสักครั้งกับการล่องเรือสำราญออกทัวร์กับเรือสำราญ Costa Fortuna รีวิวความตื่นเต้นที่รอคุณอยู่เพื่อเพิ่มประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อยากรู้ว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว ชิล สแควร์ ทราเวลจะเล่าให้คุณฟังนะ ...(อ่านต่อ)
16 ส.ค. 61
ฮันนีมูนสุดโรแมนติกกับ 4 ประเทศที่บ่าวสาวต้องไป !

เกาหลี, ญี่ปุ่น, บาหลี, เวียดนาม สถานที่แนะนำ

หากคุณกำลังมองหาว่าจะไปฮันนีมูนที่ไหนดี ? ชิล สแควร์ ทราเวล ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณต้องการเติมความหวานให้ชีวิตคู่กับทริปฮันนีมูนดี๊ดีช่วยกระชับให้ความรักหวานชื่นรื่นรมย์ที่สำคัญ คือ ค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วย ถ้านึกไม่ออกต้องอ่านเลยกับ 4 ประเทศน่าจูงมือแฟนไปเที่ยว chill.co.th รวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่...(อ่านต่อ)
11 ส.ค. 61
พาลูกเปิดประสบการณ์ท่องโลกใต้ทะเลที่ "โอกินาวา" เจแปนแดนปลาดิบ

ญี่ปุ่น ชมธรรมชาติ, ชมพิพิธภัณฑ์สถานที่แนะนำ

ว่ากันว่าการท่องเที่ยวเป็นของขวัญที่ล้ำค่าที่สุด โดยเฉพาะการเปิดโลกใหม่พาตัวเราเองและครอบครัวออกมาสัมผัสกับธรรมชาติสวยงามโดยเฉพาะเติมเต็มประสบการณ์ด้วยการทัวร์ญี่ปุ่นอควาเรียม สำหรับทริปนี้ ชิล สแควร์ ทราเวล ขอแนะนำโลเคชั่นโอกินาวาเกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลใต้ที่รอให้คุณค้นพบ...(อ่านต่อ)
09 ส.ค. 61
พาลูกไปเที่ยวเกาหลีใต้ ท่องแดนเอเวอร์แลนด์ สุดฟิน!!

เกาหลี ผจญภัยสถานที่แนะนำ, เรื่องน่ารู้

ตอกย้ำคำว่า “เอเวอร์แลนด์แดนในฝัน” สวนสนุกกลางแจ้งน่าไปในเอเชีย อยู่ทางทิศใต้ของกรุงโซล เมืองยงอิน ประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 ซึ่งบริหารงานโดยเครือซัมซุง นับเป็นเวลากว่า 4 ทศวรรษที่สวนสนุกแห่งนี้มอบความสนุกให้กับผู้คน รวมทั้งเป็นอีกพิกัดน่าพาลูกไปเที่ยวมาก ๆ เพราะถูกยกให้เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งเกาหลี ...(อ่านต่อ)
06 ส.ค. 61
“อันยอง!!!” ฟังทางนี้เราจะมาแนะนำโรงเรียนสอนเต้นชื่อดังที่มีซุปตาร์ k-pop ระดับล้านวิวอาทิเช่น hyolyn , (g) i-dle , jay park ที่ได้ไปเต้นและมีคลิปปล่อยออกมา บางทีพวกเค้าอาจจะมาเต้นกับเราก็ได้นะ!! และจะมีโรงเรียนไหนบ้างไปดูกันเลย >>...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
ใครที่ชอบช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นบุกแดนปลาดิบต้องฟังทางนี้!! เพราะชิล สแควร์ ทราเวล เตรียมข้อมูล 4 แหล่งซื้อของฝากญี่ปุ่นช่วยให้การช้อปปิ้งญี่ปุ่น 2018 ชิล ๆ ยิ่งกว่าเดิม จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาค่ะ มาติดตามกันเลย >>>...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
ถ้าพูดถึงสวนสนุก แน่นอนแค่ได้ยินชื่อทุก ๆ คนไม่ว่าจะวัยไหนต้องรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง ราวกับได้ย้อนวัยอีกครั้งเป็นแน่แท้ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวสวนสนุกไหนดี หรือสวนสนุกในเอเชียที่ไหนน่าไปบ้างนะ ชิล สแควร์ ทราเวล มีมาบอกเล่าให้คุณฟังแล้วจ้า อย่ารอช้ามาติดตามกันเถอะ >>>>...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
นอกจากประเทศญี่ปุ่น จะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง อาหารเด็ด และสถานที่ท่องเที่ยวสวย ธรรมชาติดีงามรอให้สัมผัสแล้ว ของดีแดนเจแปน สำหรับสายชิล ชาวชิล สแควร์ ทราเวล ต้องห้ามพลาด คือ การออนเซ็นแบบฉบับญี่ปุ่น แช่น้ำแร่ช่วยให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง เรียบเนียนดูดีมีเลือดฝาด ช่วยระบบหมุนเวียนโลหิตเป็นอย่างดี เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว เราไปติดตามกันเลยว่า 5 พิกัดน่าออนเซ็นญี่ปุ่น จะมีอะไรบ้างแนะนำพาครอบครัวพักผ่อนในแดนพระอาทิตย์อุทัยกันเถอะ...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
หากพูดถึงการออกเที่ยวหรือเดินทางเราก็รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง หากคุณชอบเที่ยวคุ้ม จัดหนักบรรยากาศเน้น ๆ โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังมองหาทัวร์ไม่เกินหมื่น หรือทริปเที่ยวใกล้ไทยบินไม่ไกล รับรองไม่เหนื่อย ไม่เมื่อยมีแต่ความชิล ๆ ตลอดทั้งการทัวร์ชัวร์ ๆ กับ 6 สถานที่น่าเที่ยวบินใกล้ ๆ ใช้เวลาไม่นานซึ่งทีมงาน ชิล สแคร์ ทราเวล นำมาบอกเก้าเล่าสิบเกริ่นความสนุกและรายละเอียดทริปคร่าว ๆ มาให้คุณแล้วที่นี่ เลื่อนอ่านเก็บข้อมูลกันเถอะ >>> ...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
เพื่อให้การเที่ยวต่างประเทศสนุกปลอดภัย และไม่ต้องกลัวถูกเท สำหรับใครที่กำลังมีคำถามว่า ซื้อทัวร์ไหนดีหรือไปเที่ยวต่างประเทศต้องเลือกทัวร์ไหนดี ชิล สแควร์ทราเวล อยากให้คุณอ่านบทความนี้ก่อนเพื่อตัดสินใจซื้อทริปเที่ยวต่างประเทศในฝันให้กลายเป็นความจริง พร้อมกับเติมเต็มความสนุกและชิลที่สุด จะต้องเลือกแบบไหนมาติดตามกันได้ค่ะ ...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
เพราะการท่องเที่ยวต่างประเทศถือเป็นการให้รางวัลชีวิตที่ดีเยี่ยม และเป็นการพักผ่อนชาร์จแบตให้มีพลังกลับมาสู้ชีวิตกันต่อไป สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ กำลังมีแพลนเที่ยวครั้งแรกในต่างแดน ต้องการทัวร์เที่ยวญี่ปุ่น แต่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะภาษาที่แตกต่างออกไป และอื่น ๆ อีกมากมาย ชิล สแควร์ ทราเวล จะเล่าคำแนะนำก่อนไปประเทศญี่ปุ่นให้ฟังกันนะ >>>...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
พูดถึงการเที่ยวคนเดียว หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินเท่าไหร่นัก เพราะปกติมักจะเที่ยวกับครอบครัว เที่ยวกับเพื่อนฝูง หรือเที่ยวกับคนรักมากกว่า แต่ไม่เป็นไรค่ะ ในฐานะผู้ชำนาญในการนำเที่ยวต่างประเทศและในประเทศบทความนี้ ชิล สแควร์ ทราเวลจะมาเล่าเกี่ยวกับการเที่ยวอาเซียนว่าไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรารู้จักประเทศนั้น ๆ พร้อมกับรู้ว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ว่าแล้วมาติดตามกันเถอะจ้าา >>> ...(อ่านต่อ)
26 ก.ค. 61
7 ย่านอาหารดังแดนโอ๊ปป้าที่ขาชิมไม่ควรพลาด !!

เกาหลี อาหารเกาหลีสถานที่แนะนำ

นอกจากเกาหลีใต้จะมีของดี คือ ซีรีย์น่าดูและเป็นแหล่งรวมโอปป้าหล่อแล้ว การมาเที่ยวเกาหลีใต้ยังภารกิจชิมอาหาร 7 ย่านเด็ดของกินเกาหลีใต้ ซึ่งพวกเราชิล สแควร์ ทราเวล รวมฮิตไว้ให้คุณศึกษาเบื้องต้นก่อนออกทัวร์เกาหลีสัมผัสแดนกิมจิกันจ้า ...(อ่านต่อ)
24 ก.ค. 61
แหม่ ๆ กระแสบอลโลกยังคงแรงดีไม่มีตกเลยนะ ถึงแม้จะผ่านพ้นฤดูกาลแข่งขันจนรู้ผลแพ้ชนะกันเรียบร้อยแล้ว งานนี้รองแชมป์อย่างทีมโครเอเชีย มาแรงแซงโค้งสุดๆ แต่เอ๊ะ! ประเทศโครเอเชียนี่บ้านเมืองเขาเป็นยังไงกันนะ!! ใครอยากรู้เรื่องนี้ เราจัดมาให้แล้วค่ะ กับ 4 ที่เที่ยวสุดชิลในโครเอเชีย !!...(อ่านต่อ)
24 ก.ค. 61
หลายๆคนอาจจะทราบว่าเที่ยวตุรกี สิ่งที่สวยที่สุดคือ "บอลลูน" แต่หลายๆคนไม่เคยทราบเลยว่ามีอีกหลายๆ สถานที่ในตุรกีที่มีความสวยงามมากๆ ดังนั้นเราจะพาไปดูสถานที่สวยๆใน ประเทศตุรกีกัน ไปอ่านบทความกันได้เลยยย...(อ่านต่อ)
24 ก.ค. 61
สำหรับใครที่กำลังวางแผนพาแม่เที่ยวต่างประเทศแต่ไม่รู้จะไปไหนดี หรืออยากจะพาแม่เที่ยวเกาะฮ่องกง หรือไหว้พระฮ่องกง 1 วัน คงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เราสนใจ เพราะการเดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลเมืองไทย นั่งเครื่องไม่นานเท่าไหร่ เตรียมงบหลักหมื่นก็เที่ยวได้ ว่าแต่ภารกิจพาแม่เที่ยวฮ่องกงไหว้พระขอพรเกาะฮ่องกงจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย...(อ่านต่อ)
23 ก.ค. 61
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทีมฝรั่งเศส ที่ได้กลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง สุดยอดไปเลย!! แต่วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับทีมรองแชมป์กัน กับเรื่องไม่ลับของม้ามืดมาแรงแซงโค้งที่วิ่งมาคว้าตำแหน่งรองแชมป์บอลโลกไปได้อย่าง “ทีมตราหมากรุก” หรือทีมโครเอเชีย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน... กดอ่านได้เลยยย...(อ่านต่อ)
21 ก.ค. 61
ประเทศรัสเซียเนี่ยเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าเที่ยวมากที่สุดในโลกนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นที่รวมสิ่งก่อสร้าง สถานปัตยกรรมที่สวยงามมาก ใครที่อยากไปเที่ยว หรือสนใจ ที่จะออกเดินทางไปทัวร์รัสเซีย เตรียมตัวจะไปแล้วล่ะก็อย่าลืมจัดกระเป๋าโดยคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ ...(อ่านต่อ)
20 ก.ค. 61
หลายๆ คนก็คงเกิดความสงสัยว่า ทัวร์ต่างประเทศมีให้ไปตั้งเยอะ ทำไมเราเลือกจะเสนอทัวร์เกาหลีเหนือกันนะ คำตอบก็คือ ที่เกาหลีเหนือเค้ามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย รอให้เราไปค้นหาไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลย และไฮไลท์ก็คือ มีคนมากมายที่ได้รับข่าวสารว่าเกาหลีเหนือโหดอย่างนู้นอย่างนี้ เข้าไปอาจโดนจับขังได้ บลาๆๆ ขอบอกเลยนะคะว่า “ไม่จริง!”...(อ่านต่อ)
20 ก.ค. 61
ไหนๆ ก็ใกล้จะเข้าใกล้วันหยุดยาวกันเข้าไปทุกทีแล้ว เพื่อนๆ ก็คงใจจดใจจ่อรอจะเที่ยวกันเต็มแก่แล้วล่ะเนอะ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูของดีใกล้ตัวที่ไม่ต้องมัวเดินทางไกลให้เสียเวลากับ ประเทศเวียดนาม...(อ่านต่อ)
20 ก.ค. 61
ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศยอดฮิต หลายๆ คนอาจจะนึกไปถึงยุโรปที่อยู่ไกลแสนไกล แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าจริงๆ แล้วสถานที่ที่สวยไม่แพ้ใคร และอยู่ใกล้ตัวจนเราเองอาจมองข้าม อย่างเวียดนามเหนือ เค้าก็มีสถานที่สุดประทับใจที่เราต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตเหมือนกัน นั่นก็คือ ‘ฟานซิปัน’ นี่แหละค่ะ!...(อ่านต่อ)
18 ก.ค. 61
ปิดฉากอย่างสวยงามสำหรับฟุตบอลโลก หรือ World Cup 2018 กีฬาโปรดที่หลาย ๆ คนตั้งตารอคอย ซึ่งจัดขึ้นที่รัสเซีย ก่อนอื่นเลยชิล สแควร์ ทราเวลคงต้องขอแสดงความยินดีกับฝรั่งเศสที่ได้เถลิงแชมป์สมัยได้อย่างสมใจ แต่ถ้าบอลจบอารมณ์ไม่จบ...(อ่านต่อ)
28 ต.ค. 60
เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เข้มงวดกับการตรวจคนเข้าเมือง โดยเฉพาะจะเขี้ยวกับคนไทยด้วย สืบเนื่องจากคนสัญชาติไทย เป็นชาติอันดับต้นๆ ที่มีประวัติหลบหนีเข้าประเทศเกาหลี เพื่อไปทำงานอย่างผิดกฎหมาย สำหรับหญิงไทยบางราย ก็เข้าไปประกอบอาชีพแบบนั้น ก็เลยทำให้ ตม.เกาหลี เพ่งเล็งคนไทย ที่กำลังจะเดินทางเข้าเกาหลี เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่จงใจจะเข้าเมืองแบบผิดๆ ได้หลุดเล็ดรอดออกไปได้...(อ่านต่อ)
01 ต.ค. 60
ใครวางแผนไปญี่ปุ่นต้องไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามอลังการเหล่านี้ ถึงจะเป็นช่วงนอกฤดูกาล ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในการถ่ายรูปที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไป...(อ่านต่อ)
02 พ.ย. 60
จองทัวร์แถบเอเชียภายในวันนี้ถึง 10 พ.ย. รับไปเลย ! ซิมการ์ดเล่น Internet 4G ต่างประเทศฟรี ! โดยมีกติกาในการรับสิทธิ์ดังนี้...(อ่านต่อ)
02 ต.ค. 60
ประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องพรีเซนต์ทุกอย่างตามฤดูกาล และมักจะครีเอทสิ่งต่างๆ ให้น่าติดตามอยู่เสมอ แน่นอนว่าฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระกำลังแย่งกันเบ่งบานชูช่อสวยงาม ทำให้ญี่ปุ่นในช่วงนั้นกลายเป็นสีชมพูไประยะหนึ่งซึ่งไม่นานก็ร่วงโรย จึงเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมซากุระกันมากเป็นประจำทุกปี
แล้วทราบหรือไม่ว่า? ดอกซากุระกินได้ด้วยนะ!!! นำมาเป็นส่วนผสมในอาหารทั้งคาวและหวานได้ด้วยนะคะ คล้ายดอกอัญชันในเมืองไทยแต่ซากุระเนี่ยมีไม่กี่ประเทศในมุมโลก แต่เราไดสุคิญี่ปุ่นมาก เพราะฉะนั้น ตามไปดูกันว่ามีเมนูซากุระอะไรน่าสนใจกันบ้าง!!!...(อ่านต่อ)
02 ต.ค. 60
โตเกียวบานาน่า… ของฝากลือชื่อของโตเกียว ไม่ต้องบอกชาวมารุมุระทั้งหลายคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ขอบอกเล่าอีกทีว่าโตเกียวบานาน่าเป็นขนมเนื้อเค้กข้างในสอดไส้ครีมบานาน่าที่บดมากจากกล้วยแท้ๆ รสชาติอร่อย กินง่าย...(อ่านต่อ)
02 ต.ค. 60
ใน 5 เส้นทางที่ทาง Okinawa Hip Hop Bus เขาจัดไว้นั้น ก็ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของเกาะหลักโอกินาว่าไว้อย่างครบถ้วน อาทิ Okinawa Churaumi Aquarium (ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง), Cape Manza, Kouri Island, Mihama American Village, Okinawa World และ Ashibina Outlets เป็นต้น ไปเที่ยวโอกินาว่ากันแบบชิลๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางกันค่ะ (^^)/...(อ่านต่อ)
01 ต.ค. 60
คุณคิดว่าธรรมชาติกับมนุษย์ ใครเป็นนักสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่เก่งกาจกว่ากัน ไปดูกันว่าจะน่าตื่นตาตื่นใจสักแค่ไหน...(อ่านต่อ)
01 ต.ค. 60
ปลายฝนต้นหนาว ไปเที่ยวไหนดี ? ช่วงเดือนตุลาคมที่อากาศดี ๆ แบบนี้มีแหล่งท่องเที่ยวไทยหรือประเพณีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราได้รวบรวมมาไว้ให้ที่นี่แล้ว
ช่วงเดือนตุลาคม อันเป็นรอยต่อระหว่างฤดูฝนและฤดูหนาว เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ธรรมชาติจะงดงามน่าเที่ยว อีกทั้งยังมีเทศกาลประเพณีที่น่าสนใจเกิดขึ้นในช่วงออกพรรษา ทำให้หลายแห่งในเมืองไทยมีแหล่งท่องเที่ยวเด็ด ๆ ดี ๆ มากมาย วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในเดือนตุลาคม มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ...(อ่านต่อ)
25 ก.ย. 60
เรียนรู้วัฒนธรรมและข้อห้ามต่างๆ ก่อนเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น แต่ละประเทศต่างก็มีวัฒนธรรมเป็นของตนเอง เช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่นที่มีวิถีการดำเนินชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมักจะทำให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนไม่ค่อยคุ้นเคยกับวัฒนธรรมของบ้านเขาเท่าไหร่ ดังนั้นความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ ...(อ่านต่อ)
25 ก.ย. 60
ข้อควรรู้ก่อนจัดกระเป๋าเดินทาง สิ่งของต้องห้ามขึ้นเครื่องบินมีอะไรบ้าง สิ่งของอะไรที่ไม่อนุญาตให้โหลดใต้ท้องเครื่อง หรือไม่อนุญาตให้พกพาขึ้นเครื่องบิน ไปดูกัน

สำหรับนักเดินทางมือใหม่ อาจจะมึน ๆ งง ๆ สักเล็กน้อย สำหรับกฎข้อบังคับในการพกพาสัมภาระขึ้นเครื่องบิน หรือบางคนก็ยังไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน แน่นอนค่ะว่าเราไม่สามารถที่จะพกพาสิ่งของทุกอย่างทุกชนิดขึ้นเครื่องบินได้ ทั้งการโหลดใต้ท้องเครื่องและการใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องบิน แต่ละสายการบินต่างก็มีข้อกำหนดทั้งสิ้น วันนี้เราได้รวบรวมสิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบินทั้งหลายมาไว้ให้บ้างแล้วค่ะ...(อ่านต่อ)
25 ก.ย. 60
ไขข้อข้องใจ Visa on Arrival (VOA) คืออะไร ต้องทำที่ไหน สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้อีกหลายสิบประเทศจริงหรือไม่ แล้วต้องดำเนินการอย่างไร เรามีคำตอบ


การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งปัจจุบันก็มีประเทศและดินแดนที่ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่า (ไม่ต้องขอรับการตรวจลงตรา) มากถึง 29 ประเทศและดินแดน (อัพเดทรายชื่อที่ไม่ต้องขอวีซ่า) เรียกได้ว่าแค่มีพาสปอร์ตและเงินก็สามารถที่จะไปลั้ลลาเมืองนอกได้แล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามีวีซ่าอีกประเภทหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขอได้ ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศนั้น เรียกว่า Visa on Arrival ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้นักท่องเที่ยวคนไทยสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้อีกหลายสิบประเทศและดินแดนทั่วโลก (รวมประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว)...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
ในโลกใบนี้ มีสถานที่ที่องค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นแหล่ง “มรดกโลก” ไว้ทั้งสิ้น 1,073 แห่ง และนี่คือ 15 แห่งที่ไม่ควรพลาดไปเช็กอินให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
“โอกินาวา” ดินแดนปลายสุดของประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความสวยงามของธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลังจากท่องเที่ยวสนุกไปกับท้องทะเลและสถานที่ต่างๆในโอกินาวาจนจบวันแล้ว
อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือ การชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดินที่สามารถชมได้จากหลากหลายจุดทั่วโอกินาวา
คราวนี้เราเลยรวบรวม สุดยอดจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่อยากให้คุณได้ลองไปเห็นด้วยตาตัวเองมาฝากกัน...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
ในปัจจุบันการเดินทางในสมัยใหม่นั้นมีค่าใช้จ่ายต่างๆน้อยกว่าในสมัยก่อนมาก แต่ถึงกระนั้นแล้ว ใช่ว่าการท่องเที่ยวนั้นจะมีราคาถูกเสมอไป แต่อยู่ที่การวางแผนการใช้จ่ายของคุณรวมถึงแผนการเดินทางให้ดี
จะเป็นตัวช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวให้คุณได้มาก และที่สำคัญหากไปในประเทศที่มีค่าครองชีพต่ำคุณก็จะสามารถเที่ยวต่างประเทศได้แบบประหยัด สบายกระเป๋าอีกด้วย
เราขอแนะนำเมืองเหล่านี้ที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวสายประหยัด...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
ขึ้นชื่อว่า “รถไฟเหาะ” แน่นอนมันคือเครื่องเล่นที่มาพร้อมกับความเสียว ที่มาพร้อมกับความสูง และความเร็ว ขณะที่บางที่ยังเพิ่มความเสียวด้วยจังหวะตีลังกาเข้าไปอีก

วันนี้ เอาใจคนรักความเสียวด้วยการรวบรวม 10 เครื่องเล่นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลกประจำปี 2017 มาฝากกัน...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
ถ้าคุณแทบจะรอไม่ไหวที่จะได้เสื้อ แจ๊กเก็ต และย้นส์แบบใหม่ล่าสุดมาอยู่ในมือ มันอาจจะยากซักหน่อยหากจะไปหวังพึ่งห้างบ้านๆแถวบ้านคุณ แม้ว่าห้างของคุณจะมีของหายากโผล่มาเป็นพักๆ


แต่มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะให้มีของใหม่ๆที่เป็นสไตล์ของคุณอยู่ตลอด หากคุณเป็นขาช็อปที่เริ่มจะเบื่อของเดิมๆที่คุณเห็นในห้างซ้ำไปซ้ำมา นี่เป็นเวลาที่คุณอาจจะลองมองหาเมืองที่ขึ้นชื่อสำหรับการช็อปจากทั่วโลก...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
เมื่อพูดถึงการเดินทางโดยเครื่องบิน สิ่งที่อาจจะทำให้คุณรำคาญได้หลายอย่าง ทั้งคิวที่แสนจะยาว ค่าใช้จ่ายยิบย่อยหลายอย่าง และการดีเลย์ของเครื่องโดยไม่รู้สาเหตุ


รวมถึงเรื่องน่าหงุดหงิดอื่นๆ อีกหลายเรื่องของทั้งสายการบินและเพื่อนร่วมเดินทาง บางครั้งก็อาจจะมีเพื่อนผู้ร่วมเดินทางบางคนที่ไม่รู้ หรือไม่สนใจ ที่อาจจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายของคุณ


แต่ว่าถ้าตัวปัญหา ก็คือ ตัวคุณเองล่ะ? พิจารณาจากที่นั่งอันคับแคบของเครื่องบินทุกวันนี้ มันก็เป็นไปได้ที่คุณอาจจะทำอะไรบางอย่าง ที่ทำให้คนที่นั่งข้างคุณรู้สึกไม่สบายใจ


น่าเสียดายที่เราไม่สามารถที่จะระบุชัดเจนถึงพฤติกรรมที่เหมาะสมและควรปฏิบัติบนเครื่องบิน ทั้งเรื่องที่ว่าคุณควรจะถอดรองเท้าบนเครื่องบินหรือไม่ และเด็กทารกควรจะถูกแบนจากการเดินทางบนเครื่องบินหรือไม่


แต่แม้ว่าคนทุกคนอาจจะไม่เป็นด้วยและพฤติกรรมบ...(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 60
เชื่อว่ายุโรปคือสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน ที่ชีวิตนึงอยากได้ไปยุโรปสักครั้ง ขอรวบรวมว่าช่วงไหนดี ที่เหมาะกับการไปเที่ยวยุโรป ให้นักท่องเที่ยวได้เตรียมตัว จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวยุโรปกันให้ฟินไปเลย ก่อนอื่นเราก็ต้องรู้ก่อนว่า ช่วงเวลาที่เราจะไปทัวร์ยุโรปนั้น เรากำลังจะไปเที่ยวในช่วงเดือนไหน และตรงกับฤดูอะไร...(อ่านต่อ)
21 พ.ย. 60
ต้องการพนักงานรุ่นใหม่ไฟแรง ความรอบคอบสูง รักงานบริการ และการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของเรา !...(อ่านต่อ)
21 ก.ย. 60
ถ้าได้ไปญี่ปุ่นครั้งที่หนึ่งจะต้องมีสอง สาม สี่….ไปแล้วไปอีกแน่นอน เพราะญี่ปุ่นเที่ยวได้ทุกที่ มีของดีอยู่ทุกจุด อย่างคราวนี้เรามี 3 สถานที่สวยที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีคุณค่ามาแนะนำกันด้วย...(อ่านต่อ)
19 ก.ย. 60
วันนี้เอาใจแฟนซีรีย์เรื่องดัง “Game of Thrones” ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เรื่องนี้กันเสียหน่อย
เพราะแต่ละฉากที่เราเห็นกันนั้น ล้วนไปถ่ายทำกันในหลายประเทศ หลายโลเกชั่น กว่าจะออกมาเป็น Game of Thrones ให้เราได้ติดตามกัน...(อ่านต่อ)
19 ก.ย. 60
โลกเราล้วนแตกต่างและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมหลากหลายตามวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การมีการเทศกาลตามความเชื่อหรือตามประเพณีที่มีมาแต่โบราณจึงเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันน่าตื่นตาตื่นใจ และกลายเป็นที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วมุมโลกให้ได้ไปสัมผัส หรืออย่างน้อยก็ต้องอยากจะรู้จักว่ามันเป็นมายังไง ทำไมถึงต้องมีเทศกาลแปลกๆเหล่านี้กันด้วย? คนที่อ่านอยู่ตอนนี้ก็คงสงสัยเหมือนกันแน่นอน ว่าไอเทศกาลที่ว่าแปลกมันจะแปลกสักแค่ไหนกัน? ถ้างั้นไปอ่านกันเลยมีอะไรบ้าง!...(อ่านต่อ)
11 ก.ย. 60
ทำงานแสนเหนื่อยล้า รู้สึกเครียด ไฟในใจเริ่มริบหรี่ ร่างกายเริ่มอ่อนแรง เห็นทีว่าจะต้องไปชาร์ตแบตเตอรี่ ณ เมืองแห่งการคลายเครียดและพักผ่อนกันสักหน่อย...(อ่านต่อ)
11 ก.ย. 60
ไปเที่ยวเทศกาลหน้าหนาวกับ งานเทศกาลหิมะซัปโปโร เทศกาลคามาคุระ เทศกาลน้ำแข็งแกะสลักฮาร์บิน จนไปถึงเทศกาลต่างประเทศหน้าหนาวดังๆ ที่ยุโรปและอเมริกา...(อ่านต่อ)
11 ก.ย. 60
เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแบบออฟโรดเพื่อไปชมธรรมชาติของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ณ ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่ามีความงามของใบไม้แดงที่สวยเกินคำบรรยาย...(อ่านต่อ)
11 ก.ย. 60
ควงแขนหวานใจไปเที่ยวชมความของใบไม้แดงแห่งฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่โรแมนติกที่สุดของปี ณ 8 เมืองหวานทั้งใกล้และไกลบ้านเรา...(อ่านต่อ)
11 ก.ย. 60
ไปชมความงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีใน 8 เมืองขึ้นชื่อเรื่องถิ่นใบไม้แดงทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลท้องถิ่นที่น่าสนใจต่างๆ...(อ่านต่อ)
10 ก.ย. 60
ทิปส์ดีๆ สำหรับเตรียมเที่ยวหน้าหนาวตั้งแต่สุขภาพ-เสื้อผ้า-หน้า-ผม-วิธีดูแลผิวแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าทริปหนาวๆ รอบนี้คุณเอาอยู่!...(อ่านต่อ)
10 ก.ย. 60
เที่ยวสัมผัสปุยหิมะ เข้าคอร์สเล่นสกีกันที่เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต ทั้งสกีรีสอร์ทเด่นๆ ในเกาหลี ญี่ปุ่น จนไปถึงเดสติเนชั่นดีๆ ในยุโรปและอเมริกา...(อ่านต่อ)
06 ก.ย. 60
ท่องวัดสวย ชมซากุระงาม ดูความศิวิไลซ์ในมุมมองใหม่ที่ไม่จำเจกับเมืองใหญ่ กับเหล่าสถานที่ท่องเที่ยวฟุกุโอกะแห่งญี่ปุ่นแดนใต้ที่ต้องลองไปเยือนดูสักครั้ง...(อ่านต่อ)
06 ก.ย. 60
ไอเดียเที่ยวบรรเจิดกับทริปเมืองสวยสุดของโลกที่คุณต้องไป เราขอบอกเลยว่างาม เด็ด และอลังการขนาดนี้ ไม่ไปนี่พลาดนะจะบอกให้...(อ่านต่อ)
05 ก.ย. 60
เปิดรับสมัครแล้ว ! เฟ้นหาสุดยอดคนทำงานหัวใหม่ไฟแรง สายลุย !...(อ่านต่อ)
01 ก.ย. 60
วันนี้เราจะพาไปส่องสรรพสิ่งขายดีในดองกิ งานขายดีอันนี้หมายถึงคนญี่ปุ่นเองก็ซื้อเช่นเดียวกัน เน้นย้ำว่าตามลำดับนะคะ เอาข้อมูลจริงไปดูกันค่ะ...(อ่านต่อ)
01 ก.ย. 60
งานเทศกาลตามวัดหรือศาลเจ้าต่างๆในญี่ปุ่นมักมีให้เห็นอยู่บ่อยๆค่ะ และแน่นอนว่างานวัดก็ต้องมาพร้อมกับอาหารอร่อยๆเหมือนที่ไทยเราค่ะ แต่อาหารตามงานวัดที่ไทยกับที่นี่จะแตกต่างกันไหม วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ ...(อ่านต่อ)
31 ส.ค. 60
คำแนะนำดี ๆ ในการจัดเสื้อผ้าสำหรับเดินทางไปเมืองหนาวในทุกระดับ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเสียค่าปรับน้ำหนักเพิ่มที่สนามบิน...(อ่านต่อ)
30 ส.ค. 60
โซลมีดีอะไร ทำไมฮิตไปกันจัง นี่เลย 14 จุดดีเด่นพร้อมข้อมูลการไปสถานที่ท่องเที่ยวในโซลที่บอกคุณได้เลยว่าอ่านจบแล้วพร้อมบินได้ทันที!...(อ่านต่อ)
29 ส.ค. 60
สตรอเบอร์รี่ ผลไม้ในดวงใจใครหลายๆ คนสีหวานเหมือนสีของวันคริสมาสต์ แดงและเขียว สดใส กลิ่นหอม ยิ่งถ้าได้ทานสดๆ นั้น อย่าให้ได้พูดถึงรสชาติ กลมกล่อม ให้ความรู้สึกหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยขึ้นมาทันที...(อ่านต่อ)
29 ส.ค. 60
KitKat (คิทแคท) เริ่มเข้ามาในญี่ปุ่นปี 1973 โดยการนำเข้าของบริษัทฟุจิยะ และปัจจุบันจัดจำหน่ายโดยบริษัทเนสท์เล่ประเทศญี่ปุ่น คิทแคทประสบความสำเร็จอย่างสูงในการครองตลาดญี่ปุ่นและปัจจุบันมีถึง 200 กว่ารสชาติด้วยกัน...(อ่านต่อ)
29 ส.ค. 60
ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที ความสุขแห่งเทศกาลกำลังจะมาถึง หลายๆ คนคงกำลังรอคอยวันหยุด เรามาดูกันว่าถ้าเราจะไปเคาน์ดาวน์มีสถานที่ไหน เจ๋งๆ บ้างในเกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์...(อ่านต่อ)
25 ส.ค. 60
ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวโอซาก้าแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเดินเที่ยวที่ไหนบ้าง เราขอแนะนำ ที่เที่ยวโอซาก้า ยอดฮิตหลากฟิลลิ่งที่จะพาเราสนุกไปกับบรรยากาศความสวยงามในแบบโอซาก้าที่ไม่ซ้ำกันเลยสักที่ งานนี้เก็บกระเป๋าเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ให้พร้อม แล้วก็ตามเราไปกันเลย...(อ่านต่อ)
25 ส.ค. 60
ดื่มด่ำกับบรรยากาศฟูจิซังอันงดงามที่ 9 จุดชม วิว ภูเขาไฟ ฟูจิ ที่เดินทางไปง่าย ไม่ลำบาก แต่ได้ภาพของฟูจิซังที่สวยงามไม่ซ้ำแบบใคร ซึมซาบความประทับใจไม่รู้ลืม...(อ่านต่อ)
25 ส.ค. 60
ไปเที่ยว โอกาซากิ ใช่ว่ามีแต่ที่เที่ยววิวสวย เมืองนี้ยังมีห้างดังให้ไปช้อปแหลกกันถึงสองห้าง ตามหาอะไร ของฝากแบบไหน มีให้เลือกหลากหลายมีให้ช้อปมากมายจนจุใจ...(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 60
งาน Sale ใหญ่แห่งปีของประเทศสิงคโปร์กลับมาอีกครั้ง กับเทศกาล Great Singapore Sale 2017 ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. ถึง 13 ส.ค.60 นี้ ใน 1 ปี จะมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น เลยจะบอกสายช้อปปิ้งว่า สิงคโปร์ลดทั้งเกาะปีนี้จัดเต็มจัดใหญ่แน่นอน หรือถ้าใครกำลังแพลนว่าจะไปเที่ยวสิงคโปร์ช่วงไหนดี ขอแนะนำในช่วงนี้เลยแหละ เพราะว่านอกจากจะได้ไปเที่ยวแบบเต็มอิ่มแล้ว ยังได้ช็อปปิ้งที่สิงคโปร์ ได้ของถูกๆ อีกเพียบ...(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 60
สำหรับการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน สิงคโปร์ 2017 ในปีนี้ รับรองได้เลยว่า คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศความมันส์ ท่ามกลางสนามแข่ง มารีน่า เบย์ สตรีท เซอร์กิต (Marina Bay Street Circuit) สนามแข่งฟอร์มูล่าวันแห่งแรกในเอเชีย...(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 60
งาน Sale ครั้งใหญ่แห่งฮ่องกงปี 2017 กลับมาอีกครั้ง เอาใจชาช้อปปิ้งแบรนด์เนม กับเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ Hong Kong Summer Sale เรียกได้ว่าฮ่องกงลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์เลยทีเดียว...(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 60
ไปใช้บริการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังไงไม่ให้งงเป็นไก่ตาแตก! ด้วยทริปการใช้สนามบินสุวรรณภูมิแบบง่ายๆ ที่เจาะจงเรื่องการจอดรถโดยเฉพาะ.....(อ่านต่อ)
24 ส.ค. 60
สำหรับการเดินทางไปเที่ยวด้วยสายการบิน AirAsia และสายการบิน AirAsiaX ทั้งสองแบบมีความแตกต่างกันอยู่ เอาเป็นว่าเรามาจำข้อมูลกันแบบง่ายๆ เลยดีกว่า AirAsia จะบินไปยังเส้นทางระยะสั้น ด้วยเครื่องบิน Airbus 320 และความแตกต่างของ AirAsiaX ก็คือการบินไปเส้นทางระยะไกล ด้วยเครื่องบิน Airbus 330 เรารู้ข้อมูลเบื้องต้นกันไปแล้ว ลองมาทำความรู้จัก AirAsia และ AirAsiaX กันเพิ่มเติมหน่อยดีกว่า...(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 60
แต่ละประเทศจะมีขนมหรืออาหารที่ขึ้นชื่อของแต่ละเมือง ถ้าท่านใดมีโอกาสได้ไป มาเก๊า ขนมที่ขึ้นชื่อที่สุดของเมืองนี้ก็คือ ทาร์ตไข่ เรามีร้านเด็ดที่ใครๆไปก็ต้องไปชิมกันมาเสนอ.....(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 60
“ไปไต้หวันซื้ออะไรดี” คำถามฮิตติดปากหลายคนที่กำลังจะไปเที่ยว เพราะหลังจากไปเที่ยวแล้วก็อยากจะหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้าน หรือเพื่อนฝูง แต่ที่ไต้หวันอาจจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าอะไรน่าซื้อกลับไปเป็นของฝากบ้าง วันนี้ได้รวบรวมเอาของฝากยอดฮิตต้องซื้อเมื่อไปไต้หวันมาให้ชมกัน ตามไปดูกันเลย...(อ่านต่อ)
23 ส.ค. 60
โพสนี้เอาใจนักเที่ยวงบจำกัดโดยเฉพาะ รวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวสุดเด็ด และฮิตติดท้อปทั้งนั้น แต่เที่ยวได้ฟรีทั้งหมด ไม่เสียซักแดงเดียว ของเด็ดและฟรีมีในสิงคโปร์ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง...(อ่านต่อ)